Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

GoViet phối hợp với công an TP.HCM tổ chức đào tạo đối tác tài xế

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, phòng CSHS công an TP.HCM trực tiếp tổ chức tập huấn cho các đối tác tài xế của công ty ứng dụng gọi xe công nghệ.

GoViet đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ Đường sắt, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM tổ chức buổi tập huấn đầu tiên trong chuỗi 12 buổi tập huấn dành cho các đối tác tài xế của GoViet, nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn, ứng xử văn minh, kỹ năng bảo vệ tính mạng và tài sản cho các tài xế.

Đây là hoạt động tiếp theo trong các chương trình đào tạo, tập huấn và nâng cao ý thức tham gia giao thông của GoViet dành cho các đối tác tài xế, sau khi hãng chính thức ra mắt bộ “Tiêu chuẩn dịch vụ dành cho đối tác tài xế”, trong đó quy định cụ thể từng hành vi được phép và không được phép khi tham gia giao thông cùng các hình thức chế tài.

GoViet phoi hop voi cong an TP.HCM to chuc dao tao doi tac tai xe hinh anh 1 cs_hinh_su_.jpg

Với hoạt động này, GoViet cũng hướng tới hưởng ứng cuộc vận động “Năm an toàn giao thông 2020", với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe", phát động cuối tháng 12/2019.

Nội dung tập huấn của đại diện công an TP.HCM và GoViet gồm nhiều học phần liên quan đến hướng dẫn an toàn giao thông, phòng vệ chính đáng, các biện pháp nhận biết đối tượng nguy hiểm, lưu ý trong vận chuyển các gói hàng nguy hiểm chứa chất cấm, hung khí, vũ khí có khả năng sát thương, gây nguy hại cho tính mạng, sức khỏe đối với con người.

Đại diện phía công an cũng bổ sung cho các đối tác tài xế về kiến thức pháp luật trong lĩnh vực an toàn giao thông, với những nội dung gắn liền với các hoạt động thường xuyên của tài xế trong việc chấp hành các quy tắc giao thông đường bộ như: Lưu thông đúng phần đường, làn đường; tuân thủ hệ thống biển báo hiệu giao thông, đèn tín hiệu giao thông, không đi quá tốc độ, không lái xe khi đã sử dụng rượu bia. Trong đó cập nhật những điểm mới, thay đổi của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 1/1 so với Nghị định 46/2016/NĐ-CP mà các tài xế lái xe cần lưu ý.

Ngoài ra, các tài xế được chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng lái xe trên đường như kiểm tra phương tiện trước khi lưu thông, các bước chuyển hướng an toàn… đặc biệt là khi lưu thông trong những khung giờ cao điểm.

Các buổi đào tạo cũng nhằm giảm thiểu những rủi ro liên quan tới tính mạng, sức khỏe, tài sản của đối tác tài xế, đồng thời tăng cường hành vi ứng xử văn minh của đối tác tài xế và khách hàng. Mục tiêu chính được đặt ra là đảm bảo 100% các đối tác tài xế sau khi được tập huấn sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

GoViet phoi hop voi cong an TP.HCM to chuc dao tao doi tac tai xe hinh anh 2 groupphoto.jpg

Nội dung tập huấn của đại diện công an TP.HCM và GoViet gồm nhiều học phần liên quan đến hướng dẫn an toàn giao thông, phòng vệ chính đáng.

Ông Đặng Hoàng Linh - Giám đốc phụ trách Quan hệ Chính phủ công ty GoViet cho biết: “Những đối tác tài xế tham gia các buổi tập huấn này sẽ là ‘hạt nhân’ để nhân rộng và chia sẻ những hiểu biết về an toàn, độ tin cậy, nâng cao trải nghiệm của khách hàng với đối tác tài xế. Dự án này một lần nữa khẳng định cam kết của GoViet luôn có trách nhiệm với tài xế, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm xã hội và là đối tác tin cậy với các cơ quan chức năng có liên quan. Dự kiến trong năm 2020, GoViet sẽ tiếp tục triển khai các chương trình, dự án với đối tác là các cơ quan Nhà nước có liên quan trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội”.

Đại diện phía công an TP.HCM cho biết: “Sau khi kết thúc tập huấn, hy vọng những đối tác tài xế sẽ nâng cao ý thức tuân thủ luật giao thông, đóng góp tích cực vào việc giảm thiểu những rủi ro liên quan tới tính mạng, sức khỏe, tài sản của đối tác tài xế và khách hàng”.

Ra mắt tại TP.HCM vào tháng 8/2018, và Hà Nội vào tháng 9/2018, GoViet là công ty liên kết với Gojek Group. Công ty được vận hành bởi một đội ngũ ban lãnh đạo Việt Nam, cung cấp những loại hình dịch vụ đa dạng cho thị trường Việt Nam, bắt đầu với ba lĩnh vực là gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood), tại Hà Nội và TP.HCM.

Tháng 8/2019, GoViet cán mốc 110 triệu chuyến xe sau tròn một năm ra mắt. Đến cuối năm 2019, GoViet đã thực hiện được 115 triệu chuyến xe, kết nối hàng triệu người dùng với 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ngan hang lai lon nho tang thu phi dich vu hinh anh

Ngân hàng lãi lớn nhờ tăng thu phí dịch vụ

0 1

Bên cạnh việc cải thiện NIM (biên lãi ròng), tăng trưởng lợi nhuận của nhiều ngân hàng năm 2019 đến từ việc tăng thu phí hoạt động dịch vụ thanh toán và tiền mặt.

Thi truong tieu dung Viet dau nam ra sao? hinh anh

Thị trường tiêu dùng Việt đầu năm ra sao?

0

Đầu năm là thời điểm nhu cầu mua sắm của người Việt tăng cao, sức mua của thị trường được dự kiến tăng từ 10-12% so với cùng kỳ năm trước.

Ben trong ngoi nha tho au 2,2 trieu USD cua ong Obama hinh anh

Bên trong ngôi nhà thơ ấu 2,2 triệu USD của ông Obama

0

Mái ấm thời thơ ấu của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại thành phố Honolulu, quần đảo Hawaii vừa được rao bán vào tháng 2/2020 với giá 2,2 triệu USD.