Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Guardians of the Galaxy 3' không sử dụng nhân vật thuộc bản quyền Fox

Đạo diễn James Gunn khẳng định ông sẽ không sử dụng bất kỳ chất liệu nào từ hãng Fox để đem vào "Guardians of the Galaxy Vol. 3" dù bản quyền nay đã thuộc về tay Disney/Marvel.

Theo nguồn tin tờ Screen Rant, đạo diễn James Gunn khẳng định sau thương vụ tỷ USD giữa Disney và Fox, phần ba của loạt phim Guardians of the Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà) hoàn toàn không bị ảnh hưởng nội dung.

Cụ thể, trong khi các siêu anh hùng thuộc quyền sở hữu của Fox gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng nhóm Vệ Binh Dải Ngân Hà sẽ không sử dụng bất kỳ nhân vật hay câu chuyện nào liên quan đến Fox. 

Đạo diễn của loạt phim đã thẳng thừng trả lời trên Twitter khi được hỏi về nội dung của phim có bị ảnh hưởng gì khi Disney đã mua lại hãng Fox cùng hàng loạt các siêu anh hùng kèm theo.

'Guardians of the Galaxy 3' khong su dung nhan vat thuoc ban quyen Fox hinh anh 1
James Gunn khẳng định không sử dụng chất liệu từ Fox đem vào Guardians of the Galaxy Vol.3 

Trước đó, nhiều khán giả dự đoán thương vụ trị giá 52,4 tỷ USD không chỉ đem đến cho James Gunn cơ hội để mang các dị nhân Kitty Pryde hay The Thing vào câu chuyện của mình mà có thể mở rộng cuộc phiêu lưu, bổ sung các tuyến truyện nhân vật phụ, kẻ phản diện,...

Trước đó, đạo diễn James Gunn cũng khẳng định rằng Guardians of the Galaxy Vol. 3 của ông chứa đựng những sự kiện xảy ra sau hai tập phim Avengers mới. Tức là bối cảnh phim diễn ra sau cuộc đại chiến giữa nhóm Avengers cùng Vệ binh dải ngân hà với siêu ác nhân Thanos.

Phần 3 hiện chưa có thời điểm khởi chiếu chính thức, nhưng một số nguồn tin cho rằng phim sẽ ra rạp vào đầu năm 2020 và thuộc Kỷ nguyên anh hùng thứ 4. 

Họ sẽ góp mặt trong trận đại chiến giữa các siêu anh hùng Avengers với ác nhân Thanos (Josh Brolin) trong Avengers: Infinity War (2018) và Avengers 4 (2019).

Đạo diễn James Gunn đồng thời cho biết ông đã gặp gỡ Zoe Saldana để trao đổi về kịch bản của Guardians of the Galaxy Vol. 3, bởi nhân vật nữ sát thủ da xanh Gamora của minh tinh sẽ là tâm điểm ở phần tiếp theo.

'Guardians of the Galaxy 3' khong su dung nhan vat thuoc ban quyen Fox hinh anh 2
Phần 3 của Vệ Binh Dải Ngân Hà nhiều khả năng là lời chào tạm biệt các nhân vật cũ. 

Khán giả mới được thưởng thức Guardians of the Galaxy Vol. 2, bộ phim xoay quanh cuộc hội ngộ chứa đựng nhiều điều bất ngờ giữa siêu anh hùng Star-Lord và cha đẻ là Hành tinh sống Ego (Kurt Russell).

Nhiều khả năng Guardians of the Galaxy Vol. 3 là lời chào tạm biệt các Vệ binh cũ và khởi đầu cho các Vệ binh mới. Giả thuyết này được đưa ra sau khi James Gunn xác nhận Guardians 3 sẽ là phần cuối cùng ông tham gia đạo diễn.

 “Ba bộ phim đầu tiên của loạt phim này đã kể về một câu chuyện khá đơn giản. Tôi nghĩ rằng sẽ có Guardians of the Galaxy Vol. 4, nhưng nó sẽ không giống các phần trước. Sẽ là về một đội khác và cơ bản thì câu chuyện của đội Vệ binh đầu tiên sẽ kết thúc ở Vol. 3”, Gunn nói.

Bên cạnh đó, Adam Warlock, chủ nhân của Soul Gem sẽ xuất hiện trong phần 3 của loạt phim, đối đầu với các Vệ binh. Tất cả điều này đã dẫn tới giả thuyết đội Vệ binh sẽ không còn sống sót sau Vol. 3, tạo điều kiện cho một đội Vệ binh mới xuất hiện.

Chủ tịch Kevin Feige từng nói James Gunn và Guardians 3 sẽ giúp xây dựng kỷ nguyên tiếp theo của MCU. Bên cạnh đó, sau Giai đoạn 3 kết thúc với Avengers 4, Marvel sẽ tập trung phát triển những câu chuyện và nhân vật ngoài dải ngân hà.

Loạt phim ‘X-Men’ đổi lịch chiếu để mở đường tham gia MCU?

Trừ “X-Men: Dark Phoenix”, cả 3 dự án mới thuộc thương hiệu phim dị nhân của Fox đều đổi lịch. Đây có thể là tín hiệu cho thấy các X-Men sẽ góp mặt trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.


Phương Linh

Ảnh: Marvel.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh