M

Hạ giá mạnh, Note Edge xách tay bằng một nửa máy chính hãng

Một số nơi rao bán Galaxy Note Edge xách tay giá 11,5 triệu đồng, thấp hơn gần 10 triệu đồng so với giá niêm yết của máy chính hãng (20,99 triệu đồng).

Nếu phải tìm ra sản phẩm có mức chênh lớn nhất giữa máy chính hãng và xách tay hiện nay, Galaxy Note Edge có thể nằm trong nhóm ứng viên hàng đầu.

Cụ thể, Galaxy Note Edge xách tay vừa có màn giảm giá mạnh (từ mức 13-14 triệu đồng xuống còn khoảng 11,5 triệu đồng), khiến mức chênh của máy xách tay so với hàng chính hãng lên đến 9,5 triệu đồng (Note Edge chính hãng có giá niêm yết 20,99 triệu đồng).

Ha gia manh, Note Edge xach tay bang mot nua may chinh hang hinh anh 1
Samsung Galaxy Note Edge xách tay hiện có giá hơn 11 triệu đồng. Ảnh: Thành Duy.

Anh Nguyễn Tuấn Anh - đại diện một hệ thống kinh doanh điện thoại xách tay tại Hà Nội cho biết, các cửa hàng vừa nhập lô Note Edge từ Nhật Bản (chủ yếu của nhà mạng Au KKDI) với giá rẻ hơn khá nhiều so với máy Hàn Quốc trước đây. Giới kinh doanh nhận định, có thể Note Edge không đạt được doanh số tốt tại thị trường Nhật nên được đưa về Việt Nam để xả hàng.

Anh này cũng cho biết thêm, sức mua của Galaxy Note Edge không cao, bằng khoảng 5% so với Galaxy Note 4. Tuy nhiên, dân sành chơi dòng Note thường chọn bản Note Edge không chỉ vì máy có màn hình cong độc đáo mà còn bởi chất lượng đảm bảo hơn hẳn so với Note 4 xách tay: "Chất lượng của Galaxy Note 4 xách tay tương đối hỗn loạn, hàng dựng bày bán nhiều, người dùng khó kiểm định. Trong khi đó, Note Edge chỉ có máy Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, nguồn gốc đảm bảo hơn".

So với các dòng máy xách tay cao cấp, Galaxy Note Edge cũng là sản phẩm có mức sụt giá mạnh nhất. Khi mới về nước hồi tháng 10/2014, nhiều cửa hàng rao bán sản phẩm này với giá 24 triệu đồng. Đến giữa tháng 12 cùng năm, giá bán của máy đã về mức 15 triệu đồng và hiện còn hơn 11 triệu đồng.

Galaxy Note Edge ra mắt cùng với mẫu Note 4 hồi tháng 9 năm ngoái. Model này bán chính hãng tại Việt Nam với số lượng hạn chế. Ở nhóm xách tay, Note Edge cũng không phải sản phẩm phổ biến. Chỉ có một số ít cửa hàng cho nhập và kinh doanh thường xuyên dòng sản phẩm này.

Note Edge được cho là tiền đề giúp Samsung tạo ra chiếc Galaxy S6 Edge - smartphone xuất sắc bậc nhất trong làng di động Android hiện nay. Máy sở hữu màn hình 5,6 inch Quad HD, cong nhẹ ở bên cạnh phải. Phần màn hình cong này có thể dùng để hiển thị thông báo (notification), các thanh công cụ, trình điều khiển video, nơi đặt ứng dụng yêu thích, danh bạ rút gọn hoặc hiển thị thông điệp cá nhân. Trên chiếc Galaxy S6 Edge, Samsung đã rút gọn đi nhiều tính năng của phần màn hình cong này.

Những thông số còn lại về cấu hình của Galaxy Note Edge bao gồm chip Qualcomm Snapdragon 805 tốc độ 2,7 GHz, RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ 32 GB, camera sau 16 megapixel, chống rung quang học và pin 3.000 mAh.

Đánh giá Samsung Galaxy Note Edge: Màn hình cong thú vị

Samsung Galaxy Note Edge là phiên bản màn hình cong của Galaxy Note 4. Thiết kế này đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm lạ cả về thiết kế lẫn tính năng.

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thị trường smartphoneĐiện thoại