Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hạ hạnh kiểm 2 nữ sinh lớp 8 đánh nhau

Sáng 31/5, ông Nguyễn Đức Thành, chuyên viên phụ trách THCS - Đoàn đội (Phòng GD&ĐT Hội An, tỉnh Quảng Nam), cho biết, 2 nữ sinh lớp 8 THCS Kim Đồng và Nguyễn Du bị hạ hạnh kiểm.

Theo đó, nữ sinh trường Nguyễn Du bị hạ hạnh kiểm từ tốt xuống trung bình. Học sinh trường Kim Đồng bị hạ xuống loại khá.

Nhà trường cũng đã nhắc nhở các em chứng kiến vụ việc nhưng không can ngăn. Giáo viên và cán bộ của các trường cũng đã họp rút kinh nghiệm và sẽ tăng cường giáo dục các em không để trường hợp tương tự xảy ra.

Ha hanh kiem 2 nu sinh lop 8 danh nhau hinh anh 1
Hình ảnh hai nữ sinh ở Hội An đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.

Trong hai nữ sinh đánh nhau, một em là học sinh giỏi, em còn lại bố mẹ đã ly hôn, hiện sống với ông bà ngoại, gia cảnh khó khăn.

"Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã nghĩ đến hình thức kỷ luật đuổi học nhưng xét thấy quá nặng. Các em còn nhỏ và cũng đến kỳ nghỉ hè nên trường chọn hình thức kỷ luật là hạ hạnh kiểm", ông Thành giải thích thêm.

Trước đó, ngày 12/5, mạng xã hội Facebook chia sẻ clip với status "Girl Hội An đánh nhau dữ quá". Trong clip, cô gái liên tục giật tóc, đấm nhiều lần vào mặt người khác. Nạn nhân bị xô ngã xuống đường nhiều lần.

Sau khi clip được chia sẻ trên Facebook, nhiều người cho rằng các nhân vật xuất hiện trong đoạn video là học sinh Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu và THCS Nguyễn Du (TP Hội An).

Clip 2 nữ sinh đánh nhau ở Hội An bị tung lên mạng

Clip dài gần 2 phút ghi cảnh một nữ sinh ở Hội An giật tóc, đánh bạn khác trước sự chứng kiến của nhiều người.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Ra cong van 'la', So GD&DT An Giang bi phan ung hinh anh

Ra công văn 'lạ', Sở GD&ĐT An Giang bị phản ứng

Lãnh đạo Sở GD&ĐT An Giang cho rằng mục đích của công văn là nếu học sinh hát bài “Đất nước lời ru” sẽ bị nhận điểm trừ chứ không có ý cấm phổ biến bài hát trong hội thi của ngành.