M

Hà Hồ hát cùng các em nhỏ trong đêm nhạc tưởng nhớ thầy

Đêm nhạc tưởng nhớ 100 ngày mất của nhạc sĩ An Thuyên ấm áp tình người, tình thầy trò, đồng nghiệp và tình yêu âm nhạc.

Đêm nhạc Tan vào Hà Nội tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 11/10. Như lời giới thiệu trước đó của đạo diễn chương trình Bông Mai, khán giả cảm nhận được sự ấm cúng ngay từ tiền sảnh nơi diễn ra sự kiện. Những kỷ vật trưng bày trong đêm diễn của nhạc sĩ Ca dao em và tôi khiến mọi người xúc động.

Tất cả những kỷ vật này như cuốn khán giả về miền quá khứ, những mường tượng về vị cố nhạc sĩ và âm nhạc đi cùng năm tháng của ông.

Ha Ho hat cung cac em nho trong dem nhac tuong nho thay hinh anh 1
Nghệ sĩ Thu Hiền xúc động khi thể hiện những ca khúc của cố nhạc sĩ An Thuyên đã gắn với sự nghiệp của bà. Ảnh: HBN

Tan vào Hà Nội là đêm nhạc giản dị mà ấm áp. Ở đó, mỗi ca khúc khi vang lên khán giả lại một lần xúc động với tình người, tình thầy trò, đồng nghiệp và tình yêu âm nhạc mà An Thuyên đã để lại trước khi tạ thế. Những nghệ sĩ trình diễn trong đêm nhạc, phần lớn là học trò của cố nhạc sĩ.

Đêm nhạc được dàn dựng theo thuyết ngũ hành, trong đó phần Thổ, Kim và Hỏa tạo nên điểm nhấn của chương trình.

Trước đêm diễn, có thông tin khán giả phản đối Hồ Ngọc Hà góp mặt trên sân khấu của Tan vào Hà Nội. Tuy nhiên, tiết mục của nữ ca sĩ lại gây xúc động cho khán giả. Hồ Ngọc Hà say sưa hát bên cạnh dàn đồng ca gồm các em nhỏ ca khúc Chú cuội chơi trăng. Ít ai biết được, cô là một trong những người học trò mà cố nhạc sĩ An Thuyên yêu quý và nâng đỡ. Và chính Hồ Ngọc Hà cũng không bao giờ quên được nghĩa tình này.

Ha Ho hat cung cac em nho trong dem nhac tuong nho thay hinh anh 2
Hồ Ngọc Hà hát cùng các em nhỏ trong đêm nhạc Tan vào Hà Nội. Ảnh: HBN

Bông Mai, con gái nhạc sĩ An Thuyên cũng là đạo diễn đêm nhạc chọn phần Thổ để bắt đầu chương trình với những sáng tác mang âm hưởng dân ca, ví dặm xứ Nghệ. Những Tĩnh mình thương, Neo đậu bến quê, Ca dao em và tôi... vang lên trong tiếng hát tuyệt vời của các nghệ sĩ Thu Hiền, Tùng Dương, Tấn Minh như thôi miên người nghe. Đặc biệt, ca khúc cuối đời của nhạc sĩ có tên Bao giờ về được ao quê thực sự khiến khán giả có mặt trong khán phòng xúc động.

Đêm nhạc liền mạch với phần kim - là nơi những người học trò của cố nhạc sĩ An Thuyên kể lại những ký ức bên người thầy. Một loạt những ca sĩ đã thành danh như Hồ Quỳnh Hương, Lê Anh Dũng, Xuân Hảo, Vũ Thắng Lợi... đã hát những ca khúc của thầy mình đầy chân tình và ấm cúng.

Mỹ Linh và Hồ Quỳnh Hương lần lượt khép lại chương trình với những ca khúc Dòng sông thi caPhật bà nghìn mắt nghìn tay trong phần Hỏa. Sau khi ca khúc Tan vào Hà Nội vừa dứt, con gái cố nhạc sĩ An Thuyên rưng rưng phát biểu và tung những đóa cúc vàng khiến khán giả cảm động.

Ha Ho hat cung cac em nho trong dem nhac tuong nho thay hinh anh 3
Các nghệ sĩ góp mặt trong đêm nhạc Tan vào Hà Nội hầu hết là học trò của cố nhạc sĩ An Thuyên. Ảnh: HBN

Đêm nhạc kết thú với những dư ba trong trái tim cả nghệ sĩ và khán giả. Mỗi người như được nhặt lại một mảnh ký ức có buồn, có vui của vị nhạc sĩ. Trên tất cả đó là sự ấm áp mà âm nhạc có thể mang lại, những nhạc phẩm tuyệt vời của An Thuyên.

Tối 12/10, đêm nhạc thứ 2 An Thuyên - Tan vào Hà Nội tiếp tục diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Huy Thức

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc