M

Hà Lan từng bắt nghi phạm chính vụ khủng bố Paris

Cảnh sát Hà Lan từng bắt và phạt Salah Abdeslam, nghi can chính trong vụ tấn công khủng bố tại Paris tuần trước, vì tội sở hữu cần sa. Hắn tại ngoại sau khi nộp tiền phạt.

Ảnh: AFP
Salah Abdeslam hiện đang lẩn trốn. Ảnh: AFP

“Cảnh sát bắt Salah Abdeslam trong một chuyến tuần tra thường lệ hồi đầu tháng 2. Họ phát hiện một số lượng nhỏ cần sa trong xe hơi của hắn”, một phát ngôn viên cảnh sát Hà Lan nói với AFP.

Abdeslam tại ngoại sau khi hắn nộp khoản tiền phạt 70 euro (khoảng 75 USD).

Lực lượng an ninh Hà Lan cho biết khi Abdeslam họ không đưa Abdeslam vào hệ thống theo dõi và không phát lệnh khám xét.

Reuters cho hay,  Abdeslam ​từng đi từ Đức tới Áo vào ngày 9/9 cùng hai người đàn ông khác. Cảnh sát đã chặn họ nhưng sau đó lại thả.

Abdeslam, 26 tuổi, là người gốc Bỉ mang quốc tịch Pháp. Hắn đã chạy sau khi cùng anh trai là Brahim Abdeslam nổ súng vào nhiều người ở quán bar và quán cà phê ở thủ đô Paris đêm 13/11. Sau đó Ibrahim Abdeslam kích hoạt bom tự sát gắn trên cơ thể bên ngoài một quán bar ở đại lộ Voltaire, khiến một người bị thương nặng.

Cảnh sát Pháp và Bỉ đã ban bố lệnh truy nã quốc tế đối với Abdeslam. Người dân thấy tên khủng bố lần cuối cùng khi hắn vượt qua biên giới Pháp - Bỉ vào sáng 14/11.

Lý do cảnh sát biết nhóm khủng bố trốn ở ngoại ô Paris

Cảnh sát Pháp xác định chính xác địa điểm ấn náu của kẻ chủ mưu vụ khủng bố ở Paris tuần trước nhờ lần theo dấu vết của người phụ nữ tự sát bằng bom.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

PhápThế giới