Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Linh bị 'đuổi' vì cách cư xử

Cô ca sỹ trẻ lắm tài nhiều tật phải trả giá quá đắt khi Sao Mai Điểm Hẹn chỉ còn một đêm gala cuối cùng nữa là kết thúc.

Hà Linh bị "đuổi" vì cách cư xử

(Zing) – Cô ca sỹ trẻ lắm tài nhiều tật phải trả giá quá đắt khi Sao Mai Điểm Hẹn chỉ còn một đêm gala cuối cùng nữa là kết thúc.

>> Hà Linh: "Hở một tí mới đẹp"
>> Hà Linh bị cấm mặc váy đến lớp
>> Hà Linh không bị loại
>> Vẫn chưa có quyết định kỷ luật Hà Linh

Ha Linh bi 'duoi' vi cach cu xu hinh anh 1 Hà Linh bị `đuổi` vì cách cư xử
Ca sỹ trẻ Phạm Hà Linh

Trưa hôm qua, 17/8, Ban tổ chức SMĐH đã tổ chức một cuộc họp kín bàn về những sai phạm của thí sinh Phạm Hà Linh trong thời gian tham gia cuộc thi và hình thức kỷ luật được đưa ra là loại nữ ca sỹ trẻ ra khỏi sân chơi SMĐH 2008.

Còn nhớ cách đây không lâu, Ban tổ chức đã phải áp dụng hình thức phạt cảnh cáo đối với Hà Linh khi cô vi phạm một lúc hai quy chế: đó là đến trễ buổi tổng duyệt ngày 2/8 vì mải chạy sô Lê Minh Sơn và mặc chiếc váy khoe lưng hở ngực trong đêm thi đầu tiên của vòng thứ hai đã được cô diện trong hai đêm live show trước đó.

Tuy nhiên, vẫn chứng nào tật nấy, nữ ca sỹ 21 tuổi đã có thái độ thiếu tôn trọng với Ban tổ chức cũng như các chuyên gia của chương trình khi không tuân thủ các quy định đã được đề ra và biến cuộc thi thành một sân chơi của riêng mình.

Ha Linh bi 'duoi' vi cach cu xu hinh anh 2 Hà Linh bị `đuổi` vì cách cư xử
Biên bản quyết định kỷ luật ca sĩ Phạm Hà Linh ngày 17/8. Ảnh: ZaiZai

Trong tuần vừa qua, Hà Linh liên tục đến muộn về sớm trong các buổi tập bắt buộc với cả chuyên gia thanh nhạc lẫn chuyên gia sân khấu và vũ đạo. Hà Linh còn khiến nhà thiết kế phải ‘bó tay’ trong việc may trang phục cho cô khi mãi tới tận thứ năm tuần trước, Hà Linh mới chịu xuất hiện để may đo và chọn chất liệu cho đồ diễn.

Tiếp đó, giải nhất Sao Mai 2007 cũng lần lữa việc luyện tập với ban nhạc và mãi tới tối thứ sáu, cô mới khiến cả ban nhạc chạy đôn đáo để tập cho kịp thời gian duyệt. Nhưng nghiêm trọng hơn cả, ca khúc Đá trông chồng của Lê Minh Sơn được Hà Linh luyện tập với chuyên gia thanh nhạc theo phong cách pop nhưng bài hát Hà Linh thể hiện trong hôm thứ bảy (16/8) tổng duyệt lại được phối theo phong cách pha trộn giữa pop, rock và jazz.

Trả lời phỏng vấn của Zing, chuyên gia thanh nhạc của SMĐH 2008, Minh Ánh, tỏ ra rất bức xúc khi nói về tác phong làm việc và thái độ của Hà Linh: “Hà Linh là một ca sỹ rất cá tính trên sân khấu và mặc dù không được đào tạo chính quy về thanh nhạc, em đã hát bằng tất cả bản năng và sự nhạy cảm trong âm nhạc của mình. Thế nhưng nếu đem cá tính và bản năng đó ra ngoài cuộc sống thì đó là điều không thể chấp nhận được. Một ca sỹ muốn đứng vững trong lòng khán giả thì ngoài cái tài còn cần phải có cái đức. Là một thí sinh đầy triển vọng và giành được phiếu bầu cao nhất của Hội đồng nghệ thuật nhưng ở vòng 2, Hà Linh đã có phần ‘đuối’ khi không vượt qua được chính mình. Thế nhưng chính phong cách làm việc rất nghiệp dư và không tôn trọng người khác mới là điều khiến chúng tôi thất vọng về Hà Linh”.

Ha Linh bi 'duoi' vi cach cu xu hinh anh 3 Hà Linh bị `đuổi` vì cách cư xử
Hà Linh đã phải dừng bước ở SMĐH 2008

Trong khi đó, ông Trịnh Lê Văn, Phó Ban tổ chức SMĐH 2008 cho biết: “Ban tổ chức cũng không vui vẻ gì khi phải đưa ra quyết định loại một thí sinh khỏi cuộc thi năm nay; thế nhưng đây là một sân chơi chuyên nghiệp, nghiêm túc nên việc tuân thủ các quy chế của Ban tổ chức là điều bắt buộc. BTC đã rất tạo điều kiện cho Hà Linh sửa chữa lỗi lầm từ những lần trước đó thế nhưng không những không đón nhận thiện chí này, Hà Linh còn liên tiếp mắc thêm nhiều sai phạm khác và chúng tôi buộc phải có hành động mạnh tay này”.

Về phía Hà Linh, khi được tin mình bị loại khỏi sân chơi SMĐH, cô tỏ ra khá ‘choáng’ vì bất ngờ. Nữ ca sỹ trẻ có thanh minh rằng cô không hề tự ý thay đổi phong cách hát của ca khúc Đá trông chồng mà từ đầu tuần tới ngày 15/7, cô chỉ tập tạm ca khúc này với phần đệm Organ của Ngọc Minh và mãi tới ngày 16/7, nhạc sỹ Lê Minh Sơn mới hoàn thành bản phối khí và yêu cầu Hà Linh hát theo bản phối đó. Sắp tới đây Hà Linh dự định sẽ tổ chức một buổi họp báo để giải thích rõ về sự cố này.

Thế nhưng dẫu có nói gì trong lúc này thì cũng đều là quá muộn đối với Hà Linh và tất cả những người trong cuộc đều hiểu rằng việc kỷ luật Hà Linh là một hình phạt xứng đáng cho những lỗi lầm mà cô đã ‘vô tình’ không nhận ra. Chỉ có điều sân chơi SMĐH giờ đây sẽ thiếu đi một ca sỹ với các ca khúc nồng nàn, say đắm của Lê Minh Sơn, một ca sỹ đã luôn chọn cho mình một con đường độc đạo trên cả sân khấu SMĐH lẫn con đường ca hát vẫn đang dang dở của mình.

Hoàng Phương

Bạn có thể quan tâm