Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Linh: 'Hở một tí mới đẹp'

“Tôi nghĩ, hở một tí mới đẹp, điều đó không có nghĩa là tôi khoe hàng, khoe của ở đây…”, Hà Linh - người đang là “tâm điểm” của Sao mai Điểm hẹn 2008 lên tiếng.

Hà Linh: "Hở một tí mới đẹp"

“Tôi nghĩ, hở một tí mới đẹp, điều đó không có nghĩa là tôi khoe hàng, khoe của ở đây…”, Hà Linh - người đang là “tâm điểm” của Sao mai Điểm hẹn 2008 lên tiếng.

>> Hà Linh bị cấm mặc váy đến lớp
>> Hà Linh không bị loại
>> Vẫn chưa có quyết định kỷ luật Hà Linh

Ha Linh: 'Ho mot ti moi dep' hinh anh 1 Hà Linh: `Hở một tí mới đẹp`
Ca sĩ Hà Linh (Ảnh Z.Z)

- Đang là “tâm điểm” được khen ngợi ở vòng 1 lại bị HĐNT “quay lưng”, chê tơi bời ngay đêm thi đầu tiên của vòng 2, cảm giác của Hà Linh ra sao?

- Tôi thấy không sao, vì mỗi người có lựa chọn con đường riêng của mình. Cái hướng đi âm nhạc mà tôi lựa chọn là có thể dung hoà, đến được với khán giả chứ không phải thể loại về nhà đóng cửa hát cho mình nghe.

Tôi rất thích thể loại nhạc mình đã thể hiện tại Sao Mai 2007 nhưng nếu cứ nghe mãi một loại nhạc cũng chán. Tâm trạng con người thay đổi và các thể loại nhạc cũng cần mới mẻ hơn. Tâm trạng của tôi cũng đang xáo động lung tung nên tôi thích thay đổi thể loại nhạc theo tâm trạng.

- Tâm trạng Hà Linh xáo động lung tung như thế nào?

- Có rất nhiều chuyện đến với tôi, xáo động, thay đổi lung tung. Cùng một vấn đề về tôi mà nhiều người cứ phỏng đoán linh tinh. Ngay như chọn bài Nuối tiếc của Hồ Hoài Anh trong đêm thi đầu tiên của vòng 2, cũng có người nói tôi chơi xấu Hải Yến nên cố tình hát lại ca khúc này.

Tôi chơi xấu để làm gì? Trong khi cover lại ca khúc đã gắn bó với tên tuổi Hồ Quỳnh Hương là khó lắm. Hơn nữa, Hải Yến đã hát rồi thì tôi càng bị đem ra so sánh, có lợi gì cho tôi đâu?

Chẳng qua là ca khúc tôi vô tình đi hát karaoke cùng nhóm bạn, thấy hay, thấy thích nên chọn thôi. Rất nhiều ý kiến trái ngược nhau, không đúng sự thật khiến tôi rất chán.

- Nhưng quả thực từ một ca sĩ được HĐNT đánh giá cao từ đầu, được coi là ca sĩ có style riêng lại chuyển sang một “ca khúc thị trường” sẽ khiến họ thất vọng và cho rằng con đường đi của Hà Linh đang bấp bênh, mà như thế rất nguy hiểm trong cuộc thi đến hồi gấp rút. Hà Linh nghĩ sao?

- Ở vòng một, tôi thấy mọi người nhận xét, góp ý cho các thí sinh khác về giọng hát, cách xử lý ca khúc nhưng không ai nói điều đó với tôi. Tôi chỉ nhận được những nhận xét về phong cách. Tôi không thích nhận được quá nhiều lời khen để rồi dậm chân tại chỗ. Thà tôi bị chê sau đó tìm được cách dung hoà thì tốt hơn.

Ha Linh: 'Ho mot ti moi dep' hinh anh 2 Hà Linh: `Hở một tí mới đẹp`
"Tôi không thích nhận được quá nhiều lời khen để rồi dậm chân tại chỗ"

- Thật sự ngạc nhiên khi Hà Linh muốn từ chối các lời khen của HĐNT?

- Khi được khen quá nhiều, đồng nghĩa với việc người ta không chú ý đến mình nữa. Nếu được khen mà tôi hoàn hảo thì không nói làm gì. Tôi cảm thấy rất xấu hổ trước lời khen nếu như mình chưa thể hiện được khả năng.

Tôi đang muốn cho mọi người thấy một hình ảnh Hà Linh khác. Hình ảnh ấy có thể mạo hiểm khi đưa ra lúc này, nhất là tại một cuộc thi nhưng tôi muốn để khẳng định được.

- Nhưng sau tất cả những rùm beng về mình, kể cả quyết định kỷ luật của BTC, Hà Linh có giữ nổi phong thái tự tin, thoải mái để chiếm lĩnh sân khấu trong tuần này?

- Tuần trước, tôi đã không thoải mái khi đứng trên sân khấu, thậm chí có cảm giác mình không hát nổi. Bước ra sân khấu mà cảm giác mình gặp vận đen khủng khiếp. Tuần này, vận đen đã đi qua, tôi sẽ hát tốt hơn.

- Có phải đó là sự linh cảm về những rắc rối sẽ đến cho nên Hà Linh không thể hiện phần thi tốt như mọi khi?

- Từ bé đến giờ, tôi chưa bao giờ bị ra ngoài sống trong tập thể ngoài xã hội thế này. Năm ngoái, tham gia Sao Mai, bố mẹ cũng đi theo và lo cho tôi toàn bộ. Tôi không nghĩ có những việc khó khăn đến thế. Tôi không hề cố tình mà mọi người cứ nghĩ như thế rồi ghét bỏ tôi.

Ha Linh: 'Ho mot ti moi dep' hinh anh 3 Hà Linh: `Hở một tí mới đẹp`
Hà Linh đã lựa chọn con đường riêng của mình...

- Linh phản ứng sao trước những thông tin không mấy hay ho, nói mình ăn mặc hở hang, cử chỉ sexy?

- Tôi ăn mặc hơi sexy một tí nhưng không có chuyện tôi ngồi dạng chân, dạng cẳng ra. Tôi nghĩ, hở một tí mới đẹp. Hở một tí không có nghĩa là tôi khoe hàng, khoe của ở đây.

Trước thông tin thế này, tôi thấy bình thường vì tôi đã đọc nhiều, nghe nhiều rồi. Có ai biết rõ mình bằng bản thân mình đâu? Cũng như tôi bước chân vào quán ăn cũng thế, mọi người ở đó im bặt rồi lúc sau quay ra bàn luận.

- Thế còn chuyện Ngọc Minh và Hà Linh đưa đón, “âu yếm” trước mặt người khác? Gọi tên nó là tình yêu chăng?

- Ở lớp SMĐH, tôi, Phượng, Minh và Thu rất quí nhau. Tôi nghĩ đâu dễ tìm được những người bạn như thế trong cùng một cuộc thi, lại là đối thủ trực tiếp của nhau. Tôi muốn giữ tình cảm tốt đẹp như thế và chưa dám xác định điều gì trong thời gian này vì có những chuyện cũ chưa qua.

Ha Linh: 'Ho mot ti moi dep' hinh anh 4 Hà Linh: `Hở một tí mới đẹp`
Từ ngày 7/8, Hà Linh không được mặc áo hở cổ như thế này đến lớp SMĐH

- Quay trở lại biên bản kỷ luật của BTC cuộc thi SMĐH, Hà Linh đã “ok” chưa hay còn điều gì vẫn ấm ức?

- Tôi nghĩ hình phạt của BTC như thế là rất bao dung, “giơ cao đánh khẽ”, mở con đường tiến cho tôi rồi. Tôi chỉ nghĩ là mình làm như thế nào cho tốt, để mọi người nhận thấy mình không phải con người như thế và mọi người đã quá hiểu lầm.

Tôi đã nhận ra những khuyết điểm và đang cải thiện mình. Bằng chứng là tôi đã đi học sớm từ mấy hôm nay dù rất…buồn ngủ!

- Thế việc cấm mặc váy, quần áo “mát mẻ” đến lớp SMĐH của thầy Joe, Hà Linh có thực hiện được không?

- (Cười) Cũng hơi khó! Thực ra, thầy Joe lúc nào cũng ức chế khi tôi ăn mặc hơi sexy đến lớp. Giờ phải thực hiện hình phạt của thầy, kể ra cũng khó kiếm cái áo kín cổ như thế!

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm