Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hạ lương thanh tra bị ‘nhét tiền vào cặp không biết’

Sở GTVT Hà Tĩnh kỷ luật cảnh cáo, khiển trách, hạ bậc lương đối với 4 thanh tra mời doanh nghiệp vào khách sạn để lập biên bản vi phạm.

Chiều 29/8, Sở GTVT Hà Tĩnh đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc kỷ luật 4 cán bộ bị phản ánh có dấu hiệu tiêu cực, mời DN vào khách sạn làm việc, ép chi hàng chục triệu đồng để giảm mức phạt.

4 cán bộ gồm Phó chánh văn phòng Sở GTVT Đoàn Mạnh Tường và 3 thanh tra viên Bùi Anh Tuấn, Phạm Sơn Hải, Đinh Sỹ Hạnh.

Ông Đoàn Mạnh Tường và Bùi Anh Tuấn bị cảnh cáo, khiển trách với lý do: Vi phạm kỷ luật nghiệp vụ, tổ chức thực hiện việc kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính sai quy định về địa điểm (khách sạn), bị phản ánh về tiêu cực DN được kiểm tra, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến cơ quan.

Kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Phạm Sơn về vi phạm kỷ luật nghiệp vụ. Khiển trách ông Đinh Sỹ Hạnh, tổ trưởng tổ liên ngành 2016 với lý do là người đứng đầu, chưa bao quát được hành vi, trách nhiệm của từng thành viên trong tổ liên ngành.

Ha luong thanh tra bi ‘nhet tien vao cap khong biet’ hinh anh 1
Chiếc phong bì 30 triệu đồng mà tổ liên ngành trả lại cho DN sau khi sự việc vỡ lở.

 

Trước đó, trung tuần tháng 6, tổ liên ngành kiểm tra việc bốc xếp hàng hóa tại các mỏ vật liệu trên địa bàn tỉnh. Tổ đã lấy số liệu bốc xếp hàng hóa lên ô tô tại mỏ khai thác vật liệu ở huyện Hương Sơn do công ty Đại Long quản lý.

Tổ đã lập biên bản, xử phạt 19,5 triệu đồng. Sau đó, công ty Đại Long có đưa cho thanh tra tên Hải chiếc phong bì 30 triệu đồng. Ngày 28/7, thanh tra Hải mang tiền đến công ty trả lại.

Sau khi sự việc được phản ánh, Sở GTVT đã họp và ông Hải trình bày: “Anh Linh - Giám đốc công ty nhét tiền vào cặp mình mà không hay biết, nếu biết thì không bao giờ dám nhận”.

Ông Đinh Sỹ Hạnh cũng cho rằng, trong quá trình làm việc với công ty, tổ liên ngành không có chủ trương giảm vi phạm của DN để nhận lợi ích cho tổ, cho cá nhân.

Thanh tra hẹn giám đốc vào khách sạn xử phạt

Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh, buổi đối thoại ngày 19/8 đã làm rõ vấn đề công ty Đại Long phản ánh vào năm 2015, tổ công tác kiểm tra bốc xếp tại các mỏ vật liệu ở mỏ đá của công ty Đại Long có dấu hiệu tiêu cực.

Tổ công tác do ông Đoàn Mạnh Tường làm tổ trưởng, cùng 5 thành viên là cán bộ thanh tra Sở GTVT, thanh tra Sở TNMT, thanh tra Cảnh sát môi trường (PC 49, công an tỉnh) và công ty MTV Đăng kiểm Hà Tĩnh.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện một lượng lớn phương tiện vi phạm chở vật liệu quá tải trọng cho phép. Sau đó, tổ liên ngành đã mời ông Nguyễn Đình Linh, Giám đốc công ty Đại Long có mặt tại khách sạn Bách Đại Dũng, khối 2, thị trấn Phố Châu, Hương Sơn để làm việc. Sau buổi làm việc, ông Linh bỏ lại phòng 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Đoàn Mạnh Tường và ông Bùi Anh Tuấn chỉ thừa nhận làm việc tại khách sạn chứ không thấy số tiền 50 triệu đồng.

Sau cuộc họp hội đồng kỷ luật, Sở GTVT xử lý vi phạm của tổ công tác trong việc đưa DN đến khách sạn là sai, còn số tiền 50 triệu đồng không có thật.

Chiều ngày 29/8, Sở đã họp kỷ luật cảnh cáo, khiển trách 4 cán bộ thanh tra với lý do vi phạm kỷ luật nghiệp vụ, tổ chức lập biên bản sai địa điểm.

Thanh tra 'mời' doanh nghiệp đến khách sạn để làm luật

Một doanh nghiệp có trụ sở tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh tố bị thanh tra liên ngành sau khi kiểm tra đã “mời” giám đốc lên khách sạn làm luật 2 lần với số tiền 80 triệu đồng.

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chong-tham-nhung/323855/ha-luong-thanh-tra-bi-nhet-tien-vao-cap-khong-biet.html

Theo Thiện Lương/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Canh tan hoang noi chay tau chua 30.000 lit dau hinh anh

Cảnh tan hoang nơi cháy tàu chứa 30.000 lít dầu

0

Sau vụ cháy tàu chứa 30.000 lít dầu, Quảng Ngãi buộc phải phong tỏa giao thông qua cầu Bình Đông, xử lý thu gom dầu tràn và khẩn cấp khắc phục sự cố mất điện, nước.

01:32 Tai xe xe bien xanh chui boi, tat CSGT hinh anh

Tài xế xe biển xanh chửi bới, tát CSGT

0 338 1

Nam tài xế lái xe biển xanh có biểu hiệu say xỉn. Một chiến sĩ CSGT Thanh Hóa lại gần nhắc nhở thì bị người đàn ông này chửi bớt, tát vào mặt.

Tai xe oto say xin tat CSGT hinh anh

Tài xế ôtô say xỉn tát CSGT

0 189

Người đàn ông điều khiển xe trong tình trạng say xỉn và đi vệ sinh ngay tại cây xăng. Được nhắc nhở, ông này đáp lại bằng việc tát cảnh sát, buông lời thách thức.