Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội áp lực trường lớp trước năm học mới

Nhiều phường, xã ở Hà Nội đang đứng trước nguy cơ thiếu lớp học do việc tăng dân số cơ học nhanh chóng mặt.

Thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội cho thấy hiện trên địa bàn thành phố thiếu khoảng 90 trường học (cả cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông).

Trong đó, tập trung nhiều tại các khu đô thị, nơi có mật độ tăng dân số cơ học cao như quận Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông... Đơn cử như tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai - một trong những phường có số dân đông nhất thủ đô (khoảng 6 vạn người), con em trong độ tuổi đến trường cao, nhưng chỉ có 3 trường công lập (thiếu 2 trường so với quy hoạch).

Ha Noi ap luc truong lop truoc nam hoc moi hinh anh 1
Số trường mầm non ít ỏi tại KDT Linh Đàm không đáp ứng được nhu cầu học của con em.

Ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội - cho biết so với hai năm trước, năm học 2017-2018 số học sinh trên địa bàn quận tăng thêm 10.000 em. Ở cấp học mầm non, số trường công chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu học sinh.

Thực tế đó dẫn đến số học sinh/lớp tại quận Hoàng Mai cao, nhiều em phải đi học ở các quận, huyện khác. Theo quy hoạch đến năm 2020, quận Hoàng Mai đang thiếu 28 trường học.

Hoàng tử bé nước Anh chuẩn bị cho ngày đầu tiên học trường mới

Vào ngày 7/9, hoàng tử George sẽ đến trường mới để trải nghiệm các môn học, hoạt động tập thể như những em bé khác ở Anh.

http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-ap-luc-truong-lop-truoc-nam-hoc-moi-666913.vov

Theo Huy Nam / VOV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

03:05 Co nen dieu chinh lich thi vao lop 10? hinh anh

Có nên điều chỉnh lịch thi vào lớp 10?

0

Dự kiến, kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội được tổ chức như các năm, nghĩa là ngày 1 và 2/6. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh, học sinh, cả giáo viên lo lắng.