Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội cần 15 tỷ USD để xây dựng, cải tạo chung cư cũ

Hà Nội kêu gọi các nhà đầu tư lập quy hoạch, đầu tư xây dựng, cải tạo đồng bộ 10 dự án khu chung cư cũ. Tổng mức đầu tư cho các dự án này là 316.800 tỷ đồng.

UBND Hà Nội vừa thông báo về danh mục các dự án dự kiến thu hút đầu tư trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó có 10 dự án kêu gọi nhà đầu tư lập quy hoạch, đầu tư xây dựng, cải tạo đồng bộ các khu chung cư cũ. Tổng mức đầu tư cho 10 dự án này dự kiến là 316.800 tỷ đồng (gần 15 tỷ USD).

Con số này tương đương hơn 1/2 tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) năm 2015 (khoảng 27,6 tỷ USD).

Theo UBND TP, các dự án có tổng mức đầu tư lớn như khu tập thể Ngọc Khánh 47.000 tỷ đồng, khu tập thể Thành Công (quận Ba Đình) 44.000 tỷ đồng,  khu tập thể Nghĩa Tân (Cầy Giấy) 42.800 tỷ đồng, khu tập thể Kim Liên (Đống Đa) 42.600 tỷ đồng.

Ha Noi can 15 ty USD de xay dung, cai tao chung cu cu hinh anh 1
Chung cư cũ tại Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Thái An.

Ngoài ra, các dự án khác cũng cần kêu đầu tư xây dựng, cải tạo đồng bộ khu tập thể như: Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng), Tân Mai (quận Hoàng Mai), Giảng Võ (quận Ba Đình), Vĩnh Hồ, Trung Tự và khu vực lân cận (quận Đống Đa). Trong 10 dự án kêu gọi các nhà đầu tư thì dự án đầu tư xây dựng đồng bộ khu tập thể Khương Thượng (quận Đống Đa) có mức đâu tư thấp nhất là 6.000 tỷ đồng.

Trước đó, cuối tháng 2/2016, Hà Nội đã công bố danh sách 42 chung cư xuống cấp, có mức độ nguy hiểm. Trong đó, các tòa nhà mức độ nguy hiểm D (cấp cao nhất) gồm: Khu tập thể G6A Thành Công, nhà A Ngọc Khánh, khu tập thể Bộ Tư pháp (phường Cống Vị) , quận Ba Đình, cần phải di dời ngay.

Đến giữa tháng 4/2016, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định số 2000/UBND-XDGT về việc di dời các chủ sở hữu, sử dụng tại các đơn nguyên khu nhà tập thể cũ tại các phường Thành Công, Ngọc Khánh, Cống Vị, để đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.

Hiểm họa từ các bồn nước inox ở những căn nhà cũ

Những bồn nước nặng hàng tấn trên các khu tập thể, chung cư cũ kỹ rất không an toàn, có thể gây họa cho nhiều người.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đô thị Thời sự

HDND Ha Noi to chuc ky hop bat thuong ngay 21/2 hinh anh

HĐND Hà Nội tổ chức kỳ họp bất thường ngày 21/2

0 14

HĐND Hà Nội sẽ tổ chức kỳ họp thứ 13 để thảo luận và thông qua Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Buc tuong nghe thuat lam tu rac hinh anh

Bức tường nghệ thuật làm từ rác

0 9 1

Bức tường nghệ thuật ở Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với 16 tác phẩm được làm từ rác, phế liệu đang gây chú ý đối với nhiều người qua lại.

Lua bao trum xuong moc rong 100 m2 hinh anh

Lửa bao trùm xưởng mộc rộng 100 m2

0 65

Xưởng mộc ở quận Long Biên (Hà Nội) bốc cháy giữa trưa. Ít nhất 5 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường.

Rai voi, khu trung khi dich cum A/H5N6 xuat hien hinh anh

Rải vôi, khử trùng khi dịch cúm A/H5N6 xuất hiện

0 129 2

Xã Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội) đã tiêu huỷ gần 7.000 gia cầm, khoanh vùng, lập chốt để ngăn không cho dịch lây lan. Virus H5N6 nguy hiểm khi có thể gây tử vong ở người.