Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội chính thức thu tiền vé xe buýt BRT từ 6/2

Sau hơn một tháng phục vụ miễn phí, từ 6/2, hành khách đi buýt nhanh sẽ phải trả vé 7.000 đồng/lượt.

Ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt nhanh Hà Nội, cho biết Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ áp dụng giá vé 7.000 đồng/lượt đối với hành khách từ 6/2. Hành khách có nhu cầu mua vé tháng có thể đăng ký tại tất cả điểm nhà chờ và hai bến xe đầu Kim Mã, Yên Nghĩa.

Giá vé tháng buýt nhanh bằng với giá vé tháng buýt thường (100.000 đồng/tháng). Người đã mua vé tháng buýt thường có thể sử dụng cho buýt nhanh. Tuy nhiên, hành khách mua vé tháng dành riêng cho buýt nhanh không sử dụng được cho các xe buýt khách.

Cùng ngày, trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, thông tin đơn vị này đã tiến hành lắp các loa tuyên truyền ở 3 nút giao cắt Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân và Khuất Duy Tiến.

Ha Noi chinh thuc thu tien ve xe buyt BRT tu 6/2 hinh anh 1
Một vị khách nước ngoài lấy vé buýt nhanh tại bến Kim Mã. Ảnh: Văn Chương.

“Chúng tôi lắp loa để liên tục phát tuyên truyền người dân không lấn làn buýt nhanh. Mặc dù trong thời điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đường thông thoáng nhưng nhiều phương tiện vẫn đi vào làn ưu tiên của BRT. Trước đó Trung tâm đã nghiên cứu việc nhờ camera của VOV giao thông để quan sát những xe lấn làn để nhắc nhờ. Tuy nhiên, việc này cần xem xét lại”, ông Hải nói.

Cũng theo vị này, cho đến nay, số lượng hành khách sử dụng buýt nhanh liên tục tăng, trừ thời điểm nghỉ Tết.

Trước đó, theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội, từ 1/1 đến 31/1, tuyến buýt nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã đã thực hiện được gần 9.400 lượt xe.

Trong 1 tháng chạy miễn phí đã có gần 400.000 lượt khách sử dụng dịch vụ loại hình vận tải công cộng này. Trong đó, gần 340.000 khách sử dụng vé lượt, hơn 36.000 hành khách sử dụng vé tháng.

Bình quân mỗi chuyến buýt nhanh có 39,9 hành khách/chuyến, tỉ lệ xe xuất bến đúng giờ lên đến gần 98%.

Xe biển xanh, đỏ thi nhau đi vào làn BRT Dù có dải phân cách cứng dành riêng cho buýt nhanh ở một số nhà chờ, nhiều phương tiện vẫn cố tình đi vào với tốc độ cao, trong đó có không ít xe mang biển xanh.

380.000 lượt khách đi buýt nhanh miễn phí trong một tháng

Theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội, trong 1 tháng chạy miễn phí, trong tổng số hành khách đi buýt nhanh có hơn 36.000 người sử dụng vé tháng.

 


Văn Chương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Xem xet ho tro nguoi sinh con mot be la gai hinh anh

Xem xét hỗ trợ người sinh con một bề là gái

0 3 1

Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội đã có văn bản gửi các quận/huyện về việc báo cáo, rà soát nhu cầu người cao tuổi sinh con một bề là gái có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng chính sách hỗ trợ.