Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội cho hạ biển tên 'đường Ngô Minh Dương' đặt sai quy định

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết biển tên "đường Ngô Minh Dương" được đặt sai quy định và Sở đã yêu cầu tháo dỡ ngay khi nhận được phản ánh của người dân.

Những ngày qua, người dân xôn xao khi một con đường vừa hoàn thành bất ngờ được đặt tên một cách tự phát là "đường Ngô Minh Dương".

Biển tên đường "Ngô Minh Dương" được dựng lên trên con đường 60 m với 10 làn xe chạy ngang qua khu đô thị Ngoại giao đoàn, nối đường Phạm Văn Đồng với đường Võ Chí Công. Đoạn đường do dự án Tây Hồ Tây thi công, đưa vào sử dụng từ giữa năm 2018.

Trao đổi với Zing.vn, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết đã ký công văn gửi UBND các quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ liên quan đến "đường Ngô Minh Dương". Theo ông Động, đường này đã được đặt tên sai quy định.

Ha Noi cho ha bien ten 'duong Ngo Minh Duong' dat sai quy dinh hinh anh 1
Tuyến đường 10 làn xe, dài 60 m bị đặt tên sai quy định. Ảnh: Hanoimoi.

"Hiện tại, tuyến đường chưa được UBND thành phố Hà Nội ra quyết định đặt tên và không được Sở Giao thông - Vận tải tổ chức gắn biển tên. Còn về tên Ngô Minh Dương cũng không rõ lai lịch, không có trong 'ngân hàng' tên đường, phố Hà Nội", ông Động cho biết.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ chỉ đạo các phòng chức năng, UBND các phường sở tại, nơi có tuyến đường trên khẩn trương kiểm tra, rà soát, tháo dỡ biển tên "đường Ngô Minh Dương" như báo chí phản ánh, báo cáo kết quả về Sở trước ngày 30/7.

Theo tìm hiểu của Zing.vn, sau một thời gian ngắn được phản ánh, biển tên đường này đã bị gỡ xuống. Sở VH&TT cũng cho biết UBND quận Bắc Từ Liêm đang yêu cầu các đơn vị có liên quan giải trình để xác minh rõ sự việc.

Ha Noi cho ha bien ten 'duong Ngo Minh Duong' dat sai quy dinh hinh anh 2
Đoạn đường bị đặt tên sai quy định (màu đỏ) chạy qua KĐT Ngoại giao đoàn. Ảnh: Google Maps.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Binh Thuan muon thao ‘diem nghen’ quy hoach titan hinh anh

Bình Thuận muốn tháo ‘điểm nghẽn’ quy hoạch titan

0

Có 51 dự án du lịch và năng lương tái tạo với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 110.000 tỷ nhưng Bình Thuận chưa thể triển khai vì nằm chồng lấn với quy hoạch khai thác titan.

Thu phi ham Hai Van tu ngay 27/9 hinh anh

Thu phí hầm Hải Vân từ ngày 27/9

0 1

Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ thu phí gộp chung cho 2 dự án là hầm Phước Tượng - Phú Gia và hầm Hải Vân 1 với mức giá 70.000-240.000 đồng/lượt

Ban thao banh Trung thu gia sieu re, khach do xo mua hinh anh

Bán tháo bánh Trung thu giá siêu rẻ, khách đổ xô mua

0 54 10

Mỗi chiếc bánh Trung thu được bán giá 10.000 - 15.000 đồng trên vỉa hè một số tuyến phố ở Hà Nội. Người dân đổ xô mua vào giờ tan tầm và buổi tối 19/9.

Lop suong mu giet nguoi o Ha Noi hinh anh

Lớp sương mù giết người ở Hà Nội

0 3212 2

3 thành phố ở Đông Nam Á có tỷ lệ tử vong sớm hàng đầu do bụi siêu mịn gây ra lần lượt là Bangkok, Jakarta và Hà Nội. Tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động đỏ.