Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội cho phép mở quán bar tới 2h sáng vào 3 ngày cuối tuần

Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định từ 1/9, sẽ thí điểm các hoạt động kinh danh ở các nhà hàng, quán bar sau 24h trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vào 3 ngày cuối tuần.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, bước đầu thành phố sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24h, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Cụ thể, từ ngày 1/9, TP Hà Nội sẽ nới "giờ giới nghiêm" đến 2h sáng trong cả 3 ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật.

Ha Noi cho phep mo quan bar toi 2h sang vao 3 ngay cuoi tuan hinh anh 1
 Ngã ba Tạ Hiện - Đinh Liệt - Lương Ngọc Quyến, nằm trong khu phố cổ thủ đô Hà Nội. Ảnh: Hoàng Việt.

 

Theo Chủ tịch TP Hà Nội, mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Ông Chung cũng cho biết, trên thực tế, dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán ba vẫn hoạt động chui. Do vậy, việc Hà Nội cho phép các quán bar hoạt động sau 24h ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách, còn để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Trước đó, tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tổ chức tại thành phố Hội An, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đưa ra thông tin thành phố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24h để thu hút du khách.

Siết thời gian nhậu đêm ở Sài Gòn: Hay nhưng khó thực hiện

Nhiều người đồng tình với ý tưởng giới hạn giờ nhậu khuya của đại tá Trần Đức Tài, nhưng các luật sư cho rằng muốn làm phải dựa vào cơ sở pháp lý, không thể đưa ra lệnh cấm.


Anh Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Can canh tieu ban rua ho Guom sau 2 nam phuc che hinh anh

Cận cảnh tiêu bản rùa hồ Gươm sau 2 năm phục chế

Rùa hồ Gươm mất ngày 19/1/2016, sau đó xác rùa được đem phục chế với công nghệ của Đức. Sau hơn 2 năm, mô hình tiêu bản hoàn thành và được đánh giá là giống so với nguyên bản.

Cam xe may: 'Ha Noi khong voi duoc dau' hinh anh

Cấm xe máy: 'Hà Nội không vội được đâu'

Mệnh lệnh hành chính đưa ra một cách sốt sắng nhiều khi không phải là giải pháp hay. Hà Nội đã từng có những ý tưởng táo bạo để rồi thất bại.