Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Hà Nội có 33 băng nhóm tội phạm có tổ chức'

"Chúng ta không có giải pháp giải quyết từng tổ chức tội phạm thì nó sẽ trở thành vấn đề đe dọa an ninh trật tự của cả TP", Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay.

Chiều 29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội do Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm Trưởng đoàn đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV với cử tri tại huyện Ứng Hòa.

Hà Nội có 33 băng nhóm tội phạm có tổ chức

Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, các cử tri bày tỏ mối quan tâm đến vấn đề môi trường, giao thông nông thôn và thái độ, văn hóa ứng xử của cán bộ trong tiếp công dân...

Cử tri Nguyễn Hà Phương phản ánh nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt chủ yếu là nước khoan, giếng đào, ô nhiễm nhiều tạp chất do nước thải sinh hoạt đổ trực tiếp ra ao hồ, sông ngòi… ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Còn cử tri Lê Minh Hiền mong muốn đại biểu thấu hiểu tấm lòng của người dân vùng trũng như ở Ứng Hòa. "Nước sông Nhuệ đã cạn hết nhưng ô nhiễm rất nặng, không dám lội qua sông nữa, bùn dày ngang người. Các bị đại biểu cứ về ở ít lâu sẽ rõ", ông Hiền nói.

Trả lời ý kiến của cử tri về vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là khu vực sông Nhuệ, sông Đáy, Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết thành phố đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường đi kiểm tra các nhà máy, làng nghề xả thải xuống hai dòng sông này và xử phạt các cơ sở đổ thải xuống đây.

Trước hiện tượng mất an ninh, cướp giật cũng được một số cử tri nêu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Hoàng Trung Hải đã yêu cầu UBND huyện Ứng Hòa tiếp thu nghiêm túc và giao công an huyện phối hợp với Công an Hà Nội xử lý.

Theo Bí thư Hải, tất cả những trường hợp tội phạm, cướp giật, phải tập trung giải quyết càng sớm càng tốt vì nếu cứ để nảy sinh ra sẽ trở thành vấn đề lớn.

Ông Hải cũng cho biết Hà Nội có 33 băng nhóm tội phạm có tổ chức nên nếu không lên hồ sơ, không có giải pháp giải quyết từng tổ chức tội phạm này thì nó sẽ trở thành vấn đề đe dọa an ninh, an toàn của cả thành phố.

"Đấy là mục tiêu sống của chúng ta. Sống ở thành phố an toàn, môi trường phải đảm bảo trong sạch. Đó là điều mà chúng ta phải kiên quyết đấu tranh và phải đạt được kết quả", Bí thư Hải nêu.

Thải loại cán bộ không đủ tiêu chuẩn

Sáng cùng ngày, Bí thư Hoàng Trung Hải cũng đã có buổi làm việc với huyện Ứng Hòa. Bí thư Hà Nội yêu cầu lãnh đạo Huyện ủy Ứng Hòa phải nâng cao năng lực lãnh đạo, kỷ cương hành chính công vụ.

“Thành ủy đã quyết định lấy năm 2017 là năm nâng cao kỷ cương hành chính. Cuối năm nay, thành phố sẽ ban hành Bộ quy chế ứng xử của công chức trong bộ máy hành chính”, ông Hải nói.

'Ha Noi co 33 bang nhom toi pham co to chuc' hinh anh 1
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác thăm mô hình kinh tế hộ gia đình ở huyện Ứng Hòa. Ảnh: Thắng Quang.

Theo Bí thư Hà Nội, những trường hợp cán bộ công chức xảy ra trên địa bàn thành phố là rất đáng buồn.

“Ứng xử như vậy là không phù hợp với tiêu chuẩn cán bộ công chức. Chúng ta đã xử lý rất nghiêm và sắp tới sẽ tiếp tục đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn”, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh và cho rằng những trường hợp như vậy mang tiếng cho cả đội ngũ công chức cán bộ thủ đô.

Ông Hoàng Trung Hải yêu cầu cán bộ công chức huyện Ứng Hòa phải lấy mục tiêu xây dựng nếp ứng xử văn minh để phấn đấu thực hiện. Đồng thời, Bí thư Hà Nội cũng đưa ra yêu cầu toàn bộ cán bộ công chức Hà Nội phải lấy đó làm mục tiêu.

“Năm 2013, chúng ta đã làm nhưng chưa đạt yêu cầu, giờ phải làm lại. Việc đưa ra kỷ cương hành chính là để đòi hỏi xây dựng trách nhiệm cán bộ công chức, từ đó phục vụ tốt cho người dân bởi chúng ta là bộ máy để phục vụ người dân”, người đứng đầu Thành ủy Hà Nội chia sẻ.

Ông Đào Vịnh Thuấn phải xin lỗi nhân viên Vietnam Airlines

Bí thư Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo công an thành phố xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên Vietnam Airlines bị đánh. Thành ủy thì yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi.

Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự