Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội công bố 11 trường quốc tế

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định thành phố có 11 trường quốc tế. Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Danh sách 11 trường quốc tế tại Hà Nội Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết hiện nay trên địa bàn có 11 trường 100% vốn đầu tư nước ngoài và kèm hai từ "quốc tế" khi đăng ký hoạt động.

Tính đến tháng 8, địa bàn Hà Nội có 11 trường có tên kèm hai chữ “quốc tế” trong quyết định thành lập và giấy phép hoạt động.

11 trường này có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký hoạt động với Sở GD&ĐT Hà Nội, gồm: Trường Quốc tế Đa cấp Anh Việt Hoàng Gia; trường Quốc tế Đa cấp Anh - Hà Nội; Trường Phổ thông Đa cấp Concordia Hanoi; Trường Tiểu học, THCS, THPT Song ngữ Quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội; Trường THCS, THPT Quốc tế Singapore; Trường Tiểu học Quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens; Trường Tiểu học Quốc tế Singapore tại Ciputra; Trường Tiểu học Quốc tế Singapore tại Vạn Phúc; Trường Tiểu học, THCS, THPTQuốc tế St.Paul; Trường Mầm non và Phổ thông Quốc tế ParkCity Hà Nội; Trường Hàn Quốc tại Hà Nội.

Ha Noi cong bo 11 truong quoc te hinh anh 1
Trường Gateway tự gắn mác “quốc tế”. Ảnh: Q.Q.

Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài và đã đăng ký hoạt động với Sở GD&ĐT Hà Nội theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Các trường này dạy chương trình quốc tế cho học sinh người nước ngoài sống tại Việt Nam và cả học sinh người Việt Nam (với tỷ lệ không quá 49% tổng số học sinh).

Trong khi đó, ngay sau khi vụ việc xảy ra tại trường Gateway, lãnh đạo quận Cầu Giấy (Hà Nội) khẳng định trường tự gắn mác “quốc tế”, một loạt trường khác đã “âm thầm” xóa bỏ từ “quốc tế” trong tên.

Cụ thể, website của trường Quốc tế Gateway Hà Nội đã thay đổi từ “quốc tế” thành trường Tiểu học và THCS Gateway. Tuy nhiên, biển tên được xây dựng kiên cố trước cổng trường hiện vẫn để dòng chữ “Gateway Internationnal School”.

Các trường như Mầm non Quốc tế IQ và Tiểu học Quốc tế IQ (Hà Đông); trường Quốc tế Alaska ở Cầu Giấy; trường Quốc tế Global (Cầu Giấy)… cũng đã tự gỡ bỏ danh xưng “quốc tế” của mình.

Như vậy, theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngoài 11 trường quốc tế như trên, tất cả trường khác có chữ quốc tế đều là hàng “nhái”.

Gateway và nhiều trường ở Hà Nội bỏ mác 'quốc tế'

Trên trang web của mình, trường Gateway đã bỏ chữ "quốc tế", đổi thành "Tiểu học & THCS". Tuy nhiên, đến trưa 17/8, biển hiệu của trường vẫn là "International School".

Bức tranh trường quốc tế tại Việt Nam - 'vàng thau lẫn lộn'

TS Đàm Quang Minh cho rằng chất lượng trường quốc tế ở Việt Nam hiện nay rất khó kiểm chứng. Nhiều cơ sở giáo dục mượn danh quốc tế để thu học phí cao.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/ha-noi-cong-bo-11-truong-quoc-te-xin-1454352.tpo

Theo Nghiêm Huê / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

01:16 Hoc sinh bien tac pham Viet Bac thanh bai rap hinh anh

Học sinh biến tác phẩm Việt Bắc thành bài rap

0 6

Từ thể thơ lục bát, tác phẩm Việt Bắc học sinh đã biến thành đoạn rap hiện đại. Đây là thử thách khi học môn Văn của học sinh lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM).

Sach giao khoa moi - ai co quyen lua chon? hinh anh

Sách giáo khoa mới - ai có quyền lựa chọn?

0 1

Theo Luật Giáo dục sửa đổi năm 2019, UBND các tỉnh, thành phố sẽ quyết định bộ SGK phù hợp thay vì các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn. Làm như vậy “có cửa” để các NXB "đi đêm"?