Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công khai kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cấm các trường không tuyển sinh trước thời gian quy định, tuyển sinh phải theo đúng tuyến.

Tuyển sinh từ mầm non đến lớp 6 từ ngày 1-15/7. Sau ngày 15/7, những trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu được tuyển bổ sung từ ngày 18-20/7.

Lịch tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ diễn ra trong ngày 8/6; ngày 9 và 10/6 sẽ tiến hành thi các môn chuyên.

Ha Noi cong bo ke hoach tuyen sinh dau cap hinh anh 1

Phụ huynh chen chân mua hồ sơ vào lớp 6 tại trường Lương Thế Vinh năm 2015. Ảnh: 

Hoàng Anh.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng công bố thông tin 30 quận huyện công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017.

Dựa trên cơ sở này, các bậc cha mẹ học sinh sẽ đăng ký xét tuyển cho con em trước năm học mới 2016-2017. Thời gian chính thức tuyển sinh của các trường công lập Hà Nội từ 1 đến 15/7.

Năm học 2016-2017, Hà Nội tiếp tục thực hiện tuyển sinh đầu cấp theo phương châm “3 tăng, 3 giảm” và “4 rõ”. Trong đó, ưu tiên là rõ tuyến tuyển sinh, rõ thời gian tuyển sinh, rõ chỉ tiêu và rõ trách nhiệm tuyển sinh.

Điểm rất mới trong tuyển sinh đầu cấp năm nay là lần đầu tiên Hà Nội sẽ áp dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến với mục đích giảm phiền hà cho phụ huynh và giảm áp lực cho nhà trường.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, với phần mềm này, phụ huynh có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường mầm non, tiểu học, THCS ngay tại nhà bằng cách truy cập mạng Internet. Những gia đình không có máy tính có thể đến trường để được hỗ trợ đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Chi tiết kế hoạch tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội tại đây.

Tuyển sinh vào lớp 6: Băn khoăn giải phụ để được ưu tiên

Một số trường THCS có số lượng học sinh nộp hồ sơ lớn gấp nhiều lần so với chỉ tiêu và tiếp tục tuyển sinh lớp 6 bằng phương thức xét tuyển.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

02:52 Truong nghe 'e am', vi dau nen noi? hinh anh

Trường nghề 'ế ẩm', vì đâu nên nỗi?

0 2

Hiện nay, thị trường cần nhiều lao động có tay nghề và kỹ năng tốt. Tuy nhiên, không ít trường nghề đang trong tình trạng khó tuyển sinh.