Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội: Đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp 2010 Hà Nội có trên 83.000 thí sinh tham gia dự thi tại 72 cụm thi với 170 hội đồng thi.

Hà Nội: Đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp 2010 Hà Nội có trên 83.000 thí sinh tham gia dự thi tại 72 cụm thi với 170 hội đồng thi.

>> Bức xúc với trường học 'tối như hũ nút'

>> Mang ĐTDĐ vào phòng thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi

>> Thành lập 64 đoàn thanh tra tốt nghiệp THPT 2010

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, Bộ GD-ĐT đã rút số lượng Thanh tra Bộ trên toàn quốc từ 9.000 người xuống còn khoảng 600 người. Theo đó, Hà Nội với số lượng thí sinh đông nhưng cũng chỉ có 11 Thanh tra Bộ giám sát. Điều này đồng nghĩa với việc thanh tra của Sở GD-ĐT sẽ phải gánh trách nhiệm cao hơn.

Bà Lê Thị Diệu Hoa - Phó Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, số lượng thanh tra được điều động năm nay tăng lên với 405 cán bộ thực hiện công tác thanh tra thi tốt nghiệp. “Kỳ thi tốt nghiệp 2010, Sở quy định 1 thanh tra quản lý 7 phòng thi để đảm bảo giám sát tốt nhất công tác thi” - bà Lê Thị Diệu Hoa cho biết.

Ngoài lực lượng thanh tra cắm chốt tại các hội đồng thi, Sở GD-ĐT bố trí 20 đoàn thanh tra lưu động, 3 đoàn thanh tra đột suất do 3 Phó Giám đốc Sở phụ trách. Lực lượng này được bố trí để kiểm tra 100% Hội đồng thi và thanh tra ít nhất 1 lần mỗi điểm thi. "Với các điểm “nóng” như những nơi có khó khăn về cơ sở vật chất, địa điểm không an toàn, dễ xảy ra sự cố… thanh tra sẽ kiểm tra nhiều lần và yêu cầu thanh tra “cắm chốt” tại điểm thi đó phải liên tục báo cáo về Sở", bà Lê Thị Diệu Hoa khẳng định.

Còn theo ông Đỗ Duy Hồ, phó trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, sở GD-ĐT Hà Nội, thanh tra phải nghiêm túc nhưng tránh gây căng thẳng cho thí sinh và giám thị coi thi.

Những ngày vừa qua, sở GD-ĐT Hà Nội đã tiến hành thanh tra cơ sở vật chất của các địa điểm thi. Theo ông Nguyễn Đức Vui, Chánh Thanh Tra Sở GD-ĐT Hà Nội 100% hội đồng thi đã chuẩn bị đủ điều kiện tổ chức thi. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm thi chưa an toàn như Hội đồng thi tại Trường THCS Sơn Đồng, tường rào quá thấp. Đoàn thanh tra kiến nghị trường sở tại cần xây cao tường lên hoặc rào bằng dây thép gai, ngoài ra có thể yêu cầu địa phương bổ sung lực lượng công an bảo vệ vòng ngoài.

Ha Noi: Da san sang cho ky thi tot nghiep THPT hinh anh 1 Hà Nội: Đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh so lại kết quả sau ngày thi tốt nghiệp năm 2009.

Điểm trường THPT Mê Linh không đảm bảo về ánh sáng phòng thi do hệ thống điện quá yếu. Một số trường THCS được chọn làm điểm thi đến thời điểm kiểm tra vẫn chưa có máy phát điện, máy photocopy, đã được yêu cầu thực hiện đúng quy định về cơ sở vật chất tại các hội đồng thi.

Đặc biệt, để khắc phục tình trạng mất điện có thể xảy ra trong thời gian thi, Hà Nội yêu cầu 100% hội đồng thi phải thuê hoặc trang bị máy phát điện, đủ công suất để đảm bảo không ảnh hưởng tới thí sinh trong thời gian làm bài nếu mất điện.

Ông Vui cũng cho biết thêm, Hà Nội còn có 4 điểm trường có nhà dân hoặc hộ giáo viên nằm trong khuôn viên trường. Đối với những trường hợp này, Hà Nội yêu cầu toàn bộ thành viên trong các hộ gia đình này phải ra khỏi khu vực thi trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, các phòng đều phải niêm phong để đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực thi.

Trước đó, phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục của sở cũng yêu cầu, nếu phải thi ở trường tiểu học thì không được để thí sinh ngồi thi bằng bàn ghế của học sinh tiểu học mà phải thay bằng bàn ghế của học sinh THCS học THPT.

Tuệ Anh

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Hoc sinh ve tu Italy, 2 truong o Anh tam dong cua hinh anh

Học sinh về từ Italy, 2 trường ở Anh tạm đóng cửa

0 4

Sau khi học sinh, giáo viên trở về từ chuyến đi trượt tuyết tại vùng có dịch Covid-19 của Italy, hai trường học ở Anh phải đóng cửa để ngăn virus corona lây lan.

Hong Kong tiep tuc cho hoc sinh nghi den 20/4 hinh anh

Hong Kong tiếp tục cho học sinh nghỉ đến 20/4

0 300

Trước tình hình ca nhiễm Covid-19 tăng cao ở nhiều nước, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) quyết định kéo dài thời gian đóng cửa trường ít nhất đến ngày 20/4.