Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia 2019

Theo Bộ GD&ĐT, Hà Nội dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia 2019 với 134 thí sinh đoạt giải. Nghệ An xếp thứ hai với 90 em giành giải.

Ngày 1/2, Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố danh sách học sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia 2019. Trước đó, hội đồng chấm thi đã hoàn tất việc chấm thi, lên điểm và trình lãnh đạo Bộ GD&ĐT phê duyệt kết quả.

Hà Nội tiếp tục là đơn vị dẫn đầu cả nước tại kỳ thi này với 134 học sinh đoạt giải. Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có 84 em đoạt giải, trong đó có 11 giải nhất, trải đều ở tất cả môn học.

Ha Noi dan dau ky thi hoc sinh gioi THPT quoc gia 2019 hinh anh 1
Thí sinh ở Hà Nội dự thi. Ảnh minh họa: L.H.

Nghệ An là đơn vị đứng thứ hai với 90 giải, trong đó có 4 giải nhất. Tiếp theo, Hà Tĩnh giành 88 giải, Vĩnh Phúc 79 giải, Nam Định 75 giải, Hải Phòng 72 giải (trong đó có 6 giải nhất), Hải Dương 70 giải ( trong đó có 7 giải nhất), Thanh Hóa 64 giải (trong đó có 6 giải nhất).

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, với các thí sinh người dân tộc thiểu số, đã đạt được thành tích cao với 16 em đoạt giải, trong đó có 3 giải nhất.

Thừa Thiên Huế có 52 học sinh đoạt giải, trong đó có 3 giải nhất, là thành tích tốt nhất của các địa phương khu vực miền Trung. Tỉnh Quảng Trị cũng đạt được thành tích tốt với 25 học sinh đoạt giải.

Các trường THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đạt thành tích tốt với 60 học sinh đoạt giải, trong đó có 47 học sinh đến trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, với 6 giải nhất.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019 được tổ chức trên toàn quốc từ ngày 13/1 đến 15/1. Các môn thi học sinh giỏi gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Ngoại ngữ.

Học viện mở cửa đón trẻ nghèo, 41 em đỗ ĐH Oxford và Cambridge

Năm ngoái, Học viện Brampton Manor, Anh, có 20 học sinh trúng tuyển ĐH Oxford và Cambridge. Năm nay, họ tự phá vỡ kỷ lục của mình khi 41 em đỗ 2 trường hàng đầu thế giới trên.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục