Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội đình chỉ gần 900 quán karaoke vi phạm PCCC

Số quán karaoke ở Hà Nội không đảm bảo PCCC chủ yếu ở khu vực ngoại thành. Huyện Đông Anh dẫn đầu về số cơ sở bị đình chỉ hoạt động với 121 quán.

Cảnh sát PCCC Hà Nội vừa phát hiện, đình chỉ hoạt động 892 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn do không bảo đảm các điều kiện về PCCC.

Theo thống kê, số quán karaoke vi phạm các quy định về PCCC chủ yếu tập trung ở ngoại thành. Đông Anh là địa bàn có nhiều cơ sở bị đình chỉ nhất, với 121 quán (chiếm 13,5%). Xếp sau lần lượt là các huyện Thạch Thất, Thanh Trì với 83 và 41 cơ sở vi phạm.

Quận Cầu Giấy – nơi xảy ra vụ cháy quán karaoke 68 làm 13 người chết hồi cuối năm 2016 – là địa bàn có số quán karaoke vi phạm PCCC ít nhất, với 4 trường hợp. Quận Ba Đình, Bắc Từ Liêm và huyện Phúc Thọ cùng nằm trong danh sách các địa bàn có dưới 10 cơ sở bị đình chỉ do không đảm bảo điều kiện PCCC.

Ha Noi dinh chi gan 900 quan karaoke vi pham PCCC hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy làm 13 người chết. Ảnh: Lê Hiếu.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố, UBND Hà Nội giao Cảnh sát PCCC thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, chính quyền liên quan rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm về thực trạng chấp hành các quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường.

Các đơn vị có trách nhiệm yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh này chấp hành nghiêm công tác bảo đảm phòng cháy, chữa cháy và kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm.

Ha Noi dinh chi gan 900 quan karaoke vi pham PCCC hinh anh 2
Danh sách các quán karaoke vi phạm PCCC bị đình chỉ ở Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm.

Đầu năm ngoái, qua kiểm tra hơn 1.500 quán kinh doanh karaoke trên địa bàn, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã xử lý vi phạm hành chính 353 trường hợp với số tiền phạt hơn 870 triệu đồng, yêu cầu 531 cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục tồn tại, thiếu sót và tạm đình chỉ 126 cơ sở.

Kết quả kiểm tra khi đó chỉ ra những tồn tại về hạ tầng như quán mở trong ngõ không đảm bảo điều kiện tiếp cận chữa cháy, nguồn nước hạn chế. Nhiều trường hợp cơ sở kinh doanh được chuyển đổi công năng từ nhà ở, lắp đặt biển quảng cáo tấm lớn phía trước ảnh hưởng đến khả năng thoát nạn…

Nhà xưởng chưng cất dầu ven đại lộ đổ sập, tan hoang sau vụ cháy

Chiều 21/8, sau nhiều tiếng nổ lớn, người dân thấy cột khói đen cùng lửa bốc lên nghi ngút, bao trùm toàn bộ nhà xưởng chưng cất dầu bên đại lộ Thăng Long.

Bá Chiêm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Phia sau cong nghe giup nguoi dan 'chat' voi chinh quyen hinh anh

Phía sau công nghệ giúp người dân 'chat' với chính quyền

0 1

Lần đầu tiên người dân và doanh nghiệp có thể gửi phản ánh, kiến nghị đến chính quyền tỉnh Trà Vinh bằng tin nhắn điện thoại. Mọi người nộp hồ sơ bằng "chạm" trên ứng dụng Zalo.

02:10 An xin de di du lich - trao luu xau xi hinh anh

Ăn xin để đi du lịch - trào lưu xấu xí

0 4 1

Tại các con phố du lịch ở Hà Nội và TP.HCM, không khó bắt gặp những du khách nước ngoài xin tài trợ cho chuyến đi của họ từ người đi đường bằng việc ăn xin hay bán đồ đạc.