Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hà Nội: Học sinh áo cộc, dầm mưa lạnh chờ được vào hội khỏe

Sau hơn một giờ đồng hồ dầm mình dưới mưa lạnh, các em học sinh tham dự Hội khỏe Phù Đổng quận Đống Đa (Hà Nội) mới được vào bên trong nhà thi đấu.

Sáng 30/1, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2015-2016.  Hàng nghìn học sinh đến từ hơn 30 trường tiểu học và trung học cơ sở đóng trên địa bàn quận đã có mặt từ rất sớm, háo hức chờ đợi thời khắc được tham dự lễ diễu hành, biểu diễn nghệ thuật và thi đấu các bộ môn.

Ha Noi: Hoc sinh ao coc, dam mua lanh cho duoc vao hoi khoe hinh anh 1
Học sinh co ro giữa trời rét. 

Ảnh: 

Lao Động.

Theo thông báo của Ban tổ chức, buổi lễ sẽ diễn ra từ 7h30 nên tất cả học sinh có mặt đã đứng nghiêm chỉnh vào hàng ngũ. Tuy nhiên sau đó, chương trình không thể bắt đầu như kế hoạch trong khi trời bắt đầu đổ mưa.

Nhìn con trai và đám bạn rúm ró trong bộ quần áo thể thao mỏng manh, rùng mình liên tục dưới mưa lạnh mà không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào của Ban tổ chức cũng như nhà trường, chị P.D đã tìm cách trợ giúp cho con mình bằng chiếc áo mưa. Tuy nhiên, con chị bất ngờ từ chối và nói sợ thầy cô mắng bởi mặc áo mưa sẽ làm mất vẻ đẹp tiêu chuẩn của đội hình.

Ha Noi: Hoc sinh ao coc, dam mua lanh cho duoc vao hoi khoe hinh anh 2

 Những lời hờn trách của chị D về công tác tổ chức của hội khỏe cũng như thái độ thờ ơ của thầy cô giáo

. Ảnh: Lao Động.

Quá bức xúc, chị P.D lập tức đã đăng tải những lời hờn trách lên trang Facebook cá nhân: “Trời mưa lạnh, các thầy cô có trái tim không mà bắt học sinh đứng đợi dưới mưa mặc phong phanh, không phát cho các cháu một cái áo mưa nào trong khi các thầy cô áo đơn áo kép? Tập trung ở Nhà thi đấu từ 7h30 nhưng đến 8h30 vẫn chưa được vào bên trong, tiếp tục phải chờ ngoài trời. Các đại biểu cấp cao còn chưa đến đủ, các con cứ cố mà chờ nhé!

P/S: Khoẻ để xây dựng Tổ quốc đâu chưa thấy, chắc chắn ngày mai nhiều con bị ốm vì nhiễm lạnh. Giáo dục vô cảm thế chả hiểu dạy dỗ gì?”.

Cũng theo lời người phụ nữ này, hầu hết các học sinh đến dự hội khỏe đều trong tình trạng quần áo đồng phục mỏng manh, và để đầu trần. Riêng một số em trong hàng dẫn lễ phải mặc áo cộc tay.

Ha Noi: Hoc sinh ao coc, dam mua lanh cho duoc vao hoi khoe hinh anh 3

Nhiều em học sinh đã phải lấy áo chùm lên đầu để tránh mưa

Ảnh: 

Lao Động.

“Sau cả tiếng chờ đợi, đến khoảng 9h, khi các đại biểu đã đến đủ, các cháu mới được vào bên trong Hội trường Nhà thi đấu để diễu hành trong vòng vài phút”, chị P.D bức xúc nói.

Một phụ huynh khác, anh C.T cũng cho hay: “Tôi không hiểu tại sao Ban tổ chức lại máy móc đến thế. Các cháu xếp hàng đứng dưới mưa cả giờ đồng hồ mà chẳng một ai ra lệnh cho các cháu vào bên trong trú mưa hoặc phát áo mưa giấy. Ý kiến mãi không được tôi phải lấy ô ra che mưa cho con”.

Lễ khai giảng của... người lớn

Đề nghị tổ chức một ngày khai giảng chung, có ý nghĩa của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ khơi dậy nhiều câu chuyện, nỗi niềm và mong ước của thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh.
  http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/ha-noi-hoc-sinh-ao-coc-dau-tran-dam-mua-lanh-cho-duoc-vao-hoi-khoe-513414.bld

  Theo Long Nguyễn/Lao Động

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Học sinh Giáo dục

  Dap an cau do danh lua 80% nguoi giai hinh anh

  Đáp án câu đố đánh lừa 80% người giải

  Nhiều bạn đọc tính ra giá trị của giày, người và hoa nhưng không để ý đến số lượng từng người/vật xuất hiện trong phương trình cuối hay phép tính được sử dụng, dẫn đến trả lời sai.