M

Hà Nội kêu gọi người dân Đồng Tâm thả công an đang bị giam giữ

Chiều 16/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát đi thông tin chính thức về vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Theo thông báo, trong thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đồng Tâm đã xảy ra tình trạng vi phạm trên đất quốc phòng. Dù các cơ quan chức năng của thành phố đã áp dụng nhiều biện pháp như tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng. 

Ngày 30/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Ngày 15/4, cơ quan này đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.

Ha Noi keu goi nguoi dan Dong Tam tha cong an dang bi giam giu hinh anh 1
Xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (khoanh đỏ) cách trung tâm Hà Nội khoảng 38 km.

Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội đang thi hành công vụ. Cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Theo Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội, đến nay, các công dân bị bắt giữ đã nhận thức rõ và mong muốn hợp tác với chính quyền để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, nhất là an toàn và ổn định cuộc sống người dân.

Đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sĩ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

Ghe cào ở miền Tây bắt giữ công an, bộ đội biên phòng

Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện hoạt động trong vùng cấm trên biển, 8 cán bộ trong đoàn bị các ghe cào bắt giữ trái phép.

Nhật Lâm

Tin tức mới nhất Điểm nóng Đồng Tâm