M

Hà Nội không cắt cỏ, dành tiền cho dân sinh

“Các đô thị lớn trên thế giới họ cũng để cỏ mọc tự nhiên… Kinh phí cắt cỏ được để lại đầu tư cho các lĩnh vực xã hội”, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Chiều 28/7, chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với các quận, huyện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về việc cỏ mọc um tùm ở một số tuyến phố.

Ha Noi khong cat co, danh tien cho dan sinh hinh anh 1
Hà Nội sẽ không cắt cỏ đại trà mà để kinh phí đầu tư hạ tầng xã hội, phục vụ dân sinh.

Theo đánh giá, Hà Nội đã dừng việc cắt tỉa cây hoa cảnh và cỏ từ 1/7/2016 vì chi phí quá lớn, khoảng 700 tỷ đồng mỗi năm cho các quận. Trong đó, riêng Đại lộ Thăng Long là 53 tỷ đồng.

Ông Chung cho biết, trong chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Hà Nội, thời gian tới thành phố sẽ trồng thêm cây hoa, cây mảng, cùng với các cây cao đã được trồng để tạo nên 3 lớp cây.

Theo ông Chung các đô thị lớn trên thế giới họ cũng để cỏ mọc tự nhiên, vì thế theo ông thành phố sẽ chỉ cắt tỉa cây hoa ở một số điểm chứ không cắt cỏ. “Kinh phí cắt cỏ được để lại đầu tư cho các lĩnh vực xã hội nóng bỏng, phục vụ dân sinh”, ông Chung nói.

Ha Noi khong cat co, danh tien cho dan sinh hinh anh 2
Đại lộ Thăng Long sau khi dừng cắt cỏ đã được trồng cây cọ dầu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, sắp tới thành phố sẽ thiết kế trồng cây hoa dưới tầng thấp để thay thế dần cỏ trên các tuyến đường giao thông. Trong đó vận động người dân có nhà mặt phố trồng hoa trên ban công, trước cửa nhà để thêm mảng xanh và tạo cảnh quan đô thị.

Với vấn đề rác thải, lãnh đạo Hà Nội đề nghị lãnh đạo các sở ngành quận huyện chú ý tập trung thu gom chất thải y tế độc hại. Chất thải y tế phải được thu gom, xử lý vận chuyển lên nhà máy xử lý mới ở khu Nam Sơn.

Về việc thu gom rác thải, thành phố đã giao cho các quận huyện thực hiện. Lãnh đạo các quận huyện phải thường xuyên đôn đốc các đơn vị đã trúng thầu làm tốt, không để tình trạng thu gom chậm, rác thải ùn ứ, bốc mùi...“Các quận huyện phải tăng cường giám sát, kiểm tra đơn vị vệ sinh môi trường không để tồn đọng rác thải gây ô nhiễm môi trường và bức xúc trong dư luận người dân”, ông Chung nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đức Chung chỉ cái sai vụ cấp giấy chứng tử

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói rằng phường Văn Miếu đưa cán bộ hợp đồng ra làm ở bộ phận một cửa là sai và cần xử lý nghiêm các vi phạm.http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-khong-cat-co-danh-kinh-phi-dau-tu-ha-tang-xa-hoi-1171683.tpo

Theo Hài Đăng/Tiền Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự