M

Hà Nội không có vụ khủng bố nào trong 5 năm qua

Theo thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, 5 năm qua, công an thành phố đã tham mưu và tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống, không để xảy ra khủng bố, phá hoại trên địa bàn.

Chiều 1/11, trình bày tham luận tại Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định, điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua là Công an thành phố đã chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều mô hình bảo đảm an ninh, trật tự. Trong số này có một số mô hình đạt hiệu quả cao như: 141, 142; tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố...

Những mô hình này đã góp phần làm giảm phạm pháp hình sự tại các địa bàn công cộng; giảm rõ tình trạng những kẻ lưu manh, côn đồ hoạt động công khai, lộng hành, ngang nhiên coi thường pháp luật; giảm tai nạn giao thông (trên cả 3 tiêu chí) và đã ngăn chặn được tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn thủ đô.

Ha Noi khong co vu khung bo nao trong 5 nam qua hinh anh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn.

Theo tướng Chung, dù trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô đối diện với nhiều thách thức nhưng công an thành phố đã tham mưu và tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống, không để xảy ra hoạt động khủng bố, phá hoại trên địa bàn; xây dựng và thực hiện tốt phương án bảo vệ các kỳ cuộc trên địa bàn thành phố theo chiều sâu, có tính chiến lược và lâu dài.

Năm năm qua, Công an Hà Nội qua đã bảo vệ tuyệt đối an toàn hơn 7.500 lượt kỳ cuộc quan trọng trên địa bàn.

Với những cố gắng, nỗ lực nêu trên, thiếu tướng Nguyễn Đức khẳng định, công an thành phố đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ "không để bị động, bất ngờ, xảy ra khủng bố, phá hoại"; đồng thời góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và an toàn.

"Kết quả công tác đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội đã góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn Thủ đô", ông Chung cho hay.

Bên cạnh đó, 5 năm qua, Công an Hà Nội đã chú trọng việc xây dựng hình ảnh ng­ười chiến sĩ công an thân thiện, tận tụy, vì nhân dân phục vụ. Công an thành phố cũng đổi mới từ tư thế, tác phong đến thái độ ứng xử, giao tiếp văn minh, thanh lịch tạo nên hình ảnh đẹp và trang nghiêm của người chiến sĩ công an đang thực thi công vụ. 

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020, một trong những giải pháp được Đảng ủy Công an Hà Nội đề xuất là tiếp tục xây dựng lực lượng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thủ đô. 

Sợ mất lòng dẫn đến bằng mặt mà không bằng lòng

Trong tham luận về nội dung tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra góp phần xây dựng chỉnh đốn đảng theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 khóa XI của Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực cho biết, bệnh thành tích, sợ khuyết điểm đang diễn ra phổ biến. 

"Công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình trong một số cấp ủy và tổ chức đảng chưa thật sự thẳng thắn. Tình trạng nể nang, né tránh, dĩ hòa vi quý, sợ mất lòng vẫn còn diễn ra dẫn đến bằng mặt mà không bằng lòng. Trong hội nghị thì biểu quyết nhất trí cao, nhưng ra ngoài thì nói ngược lại, đang làm xói mòn lòng tin đó với Đảng" - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội nói.

Ông Dực cho rằng, trong thời gian tới dân chủ trong Đảng phải tiếp tục được mở rộng; bản lĩnh và trách nhiệm của đảng viên trong đấu tranh tự phê bình và phê bình với ý thức xây dựng phải được đề cao. Đây là vấn đề mấu chốt quyết định sự vững mạnh và trường tồn của Đảng.

‘Lãnh đạo Hà Nội phải có tầm, có thực tiễn’

“Người dân thủ đô đang đòi hỏi rất nghiêm túc đối với vị trí lãnh đạo thành phố", nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Thế Duyệt trả lời Zing.vn sáng nay.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại hội Đảng XIIHà NộiThời sự