Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội kỷ luật gần 950 đảng viên trong năm 2017

Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho hay các cấp ủy của thành phố đã thi hành kỷ luật 944 đảng viên, 14 tổ chức đảng có vi phạm...

Sáng 27/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Trình bày báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Trọng Quyết, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, cho biết năm 2017 công tác này đã có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ xây đựng Đảng và phát triển kinh tế thủ đô.

Cụ thể, năm 2017, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức 5 đoàn giám sát và 12 đoàn kiểm tra đối với 42 Ban Thường vụ cấp ủy trực thuộc Thành ủy. Trong năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy các cấp của thành phố đã tiến hành kiểm tra, kết luận 73 tổ chức đảng và 348 đảng viên có vi phạm, phải thi hành kỷ luật 8 tổ chức đảng và 203 đảng viên...

Ông Hoàng Trọng Quyết cũng nêu rõ qua kiểm tra giám sát, Đảng viên có sai phạm chủ yếu ở các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, hành chính Nhà nước... Các cuộc kiểm tra khi kết luận đều đảm bảo khách quan, chính xác, chỉ rõ khuyết điểm, sai phạm của đảng viên và tổ chức đảng để nghiêm túc rút kinh nghiệm hoặc xem xét xử lý kỷ luật nghiêm minh.

"Năm 2017, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp của Hà Nội đã thi hành kỷ luật 944 đảng viên, trong đó cách chức 7 trường hợp, khai trừ 64 trường hợp. Cùng đó, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 14 tổ chức đảng, trong đó khiển trách 11 trường hợp, cảnh cáo 3 trường hợp…", ông Hoàng Trọng Quyết cho hay.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2017, đóng góp quan trọng vào công tác xây dựng Đảng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thủ đô.

Ha Noi ky luat gan 950 dang vien trong nam 2017 hinh anh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bảo Lâm.

Ông Hoàng Trung Hải cũng cho rằng công tác kiểm tra giám sát của Đảng là một trong những nội dung hết sức quan trọng để đảm bảo Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, ông nhận định những vụ việc phức tạp nảy sinh tại một số tổ chức đảng, cơ sở đảng của thành phố vừa qua đều xuất phát từ việc không kiểm tra, phát hiện kịp thời và không xử lý kiên quyết. 

"Thành phố đã chuyển sang cơ quan điều tra 18 vụ án lớn. Điều này thể hiện quyết tâm rất lớn của thành phố, chúng ta không thể đùn đẩy cho bất kỳ ai. Chúng ta muốn đảng bộ trong sạch vững mạnh thì bắt buộc phải xử lý nghiêm các trường hợp có tồn tại lớn, vi phạm pháp luật, gây dư luận bức xúc như vậy", Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội khẳng định công tác kiểm tra, giám sát của thành phố vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu trong bối cảnh hiện nay. Một số cuộc kiểm tra, giám sát vẫn nặng tính hình thức, sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan vẫn chưa tốt… Vì vậy, ông yêu cầu năm 2018, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp của thành phố cần phải nhận thức rõ, sâu sắc vai trò của công tác kiểm tra, giám sát trong xây dựng Đảng, coi đây là phương thức để đảm bảo chức năng lãnh đạo của Đảng.

"Kiểm tra, giám sát là phải để giúp nhau cùng phát triển, bởi đã là con người thì ai cũng có thể có lúc sai, không ai dám nói cả đời tôi đều đúng. Vấn đề là kiểm tra, giám sát phải phát hiện, chỉ được cái sai và điều chỉnh để cho người ta khắc phục, sửa chữa kịp thời", ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Thông điệp xuyên suốt của Tổng bí thư về cuộc chiến chống tham nhũng

Năm 2017, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần gửi đi thông điệp mạnh mẽ trước giặc nội xâm tham nhũng như “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy".

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đảng Cộng sản Việt Nam Thời sự

Thi tim hieu lich su Dang tren mang xa hoi VCNET hinh anh

Thi tìm hiểu lịch sử Đảng trên mạng xã hội VCNET

0 1

Theo ban tổ chức, việc triển khai cuộc thi trên mạng xã hội VCNET là góp phần tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, nâng cao nhận thức cách mạng cho mọi tầng lớp nhân dân.