M

Hà Nội là điểm du lịch có giá cả phải chăng nhất thế giới

Tờ The Sun Daily của Malaysia ngày 20/6 đăng tải bài viết về du lịch Hà Nội (Việt Nam) như một điểm đến có giá cả rẻ nhất thế giới.

Chi phí bao gồm khách sạn, điểm tham quan, chuyến đi vòng quanh thành phố bằng taxi, ăn trưa và ăn tối.

Báo cáo cho biết, ăn tối của một cặp vợ chồng ở Việt Nam trung bình tốn 45 USD, trong khi một đêm nghỉ ở khách sạn 4 sao là 87 USD.

Du khách Pháp thăm phố cổ <a href=Hà Nội bằng xích lô. Ảnh: Anh Tuấn." />
Du khách Pháp thăm phố cổ Hà Nội bằng xích lô. Ảnh: Anh Tuấn.

Theo TripAdvisor, năm nay Đông Nam Á nổi lên là khu vực có giá cả phải chăng nhất thế giới. Hà Nội, Bangkok, Kuala Lumpur và Manila là bốn điểm đến trong danh sách top 10.

Nhìn chung, chi phí đi du lịch khắp nơi trong khu vực rẻ hơn trung bình khoảng 28% (hoặc 320 USD) so với Dallas, thành phố rẻ nhất của Mỹ theo TripIndex.

Những điểm đến khác nằm trong danh sách top 10 của TripAdvisor gồm Warsaw (Ba Lan), Sharm el Sheikh (Ai Cập), Mumbai (Ấn Độ), Lisbon (Bồ Đào Nha), Marrakech (Morocco) và Berlin (Đức).

Trong khi đó, một danh sách top 10 khác về các điểm đến tại Mỹ có giá cả phải chăng xếp thành phố Dallas và Texas ở vị trí đứng đầu, với mức trung bình 1.170 USD cho mỗi cặp vợ chồng đi du lịch.

Danh sách của TripAdvisor cũng cho thấy những người có ngân sách eo hẹp có thể tránh đi du lịch đến các thành phố như Seattle (Mỹ) và Cancun (Mexico), là những thành phố đắt đỏ nhất ở Mỹ và trên thế giới.

Hà Nội là điểm đến số một cho kỳ nghỉ ngắn

Vượt qua hàng loạt thành phố nổi tiếng về du lịch, thủ đô Hà Nội mới đây được bình chọn là thành phố đáng giá nhất thế giới cho những kỳ nghỉ ngắn.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-la-diem-du-lich-co-gia-ca-phai-chang-nhat-the-gioi/329193.vnp

Theo Kim Dung / VietnamPlus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch