Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội làm nhà cho sinh viên thuê giá 200.000 đồng/tháng

UBND thành phố Hà Nội đang xem xét phê duyệt giá cho thuê 2 khu nhà ở sinh viên ở Pháp Vân - Tứ Hiệp và khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (Hà Nội) với mức khoảng 200.000 đồng/tháng.

Theo đề xuất của Sở Xây dựng Hà Nội, giá thuê dự kiến đối với khu nhà ở sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp là 205.000 đồng/sinh viên/tháng. Trong khi đó, khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II là 215.000 đồng/sinh viên/tháng (giá trên đã bao gồm VAT và không bao gồm giá dịch vụ điện, nước).

Thời hạn hợp đồng thuê nhà được ký theo nhu cầu của sinh viên nhưng tối đa không quá 12 tháng. Trường hợp sinh viên chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn thì phải có đơn đề nghị gửi đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên trước 2 tháng.

Ha Noi lam nha cho sinh vien thue gia 200.000 dong/thang hinh anh 1 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đối tượng được thuê gồm học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề không phân biệt công lập hay ngoài công lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Nhà trường là người đại diện chỉ thuê chỗ ở cho sinh viên thuộc diện nhà trường quản lý. 

Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp có 10.800 chỗ ở, phòng rộng 56,9 m2 cho 8 sinh viên, giá thuê dự kiến 205.000 đồng/người/tháng. Còn khu nhà ở Mỹ Đình II có 7.368 chỗ ở, phòng rộng 45 m2 cho 6 sinh viên, giá thuê dự kiến 215.000 đồng/người/tháng.

Các khu nhà ở này có đủ kho thuốc, bưu điện và tín dụng, bách hóa văn phòng phẩm, thư viện, kho sách, phòng thể thao trong nhà, phòng dịch vụ internet, quầy giải khát, kho bếp, phòng ăn, phòng cắt tóc… phục vụ sinh viên.

Được biết, ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng các công trình từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, thuộc Sở Xây dựng Hà Nội sẽ là đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Sinh viên được vay vốn mua nhà

Chuyện sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp được vay vốn ưu đãi để mua nhà, đang hút vào nó sự quan tâm của dư luận.

http://vtc.vn/ha-noi-lam-nha-cho-sinh-vien-thue-gia-200000-dongthang.1.515635.htm

Theo Châu Anh/ VTC News

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Bất động sản Kinh doanh

03:43 Co gi vui o pho co noi tieng nhat Panama ve dem? hinh anh

Có gì vui ở phố cổ nổi tiếng nhất Panama về đêm?

0

Nếu có dịp đi đến Panama, bạn nên ghé thăm Casco Viejo, đây là khu phố cổ nổi tiếng của đất nước này. Nơi đây được xem là địa điểm hấp dẫn khi du lịch đến các nước Trung Mỹ.