Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra tuyển sinh lớp 10

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, thời gian để các đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ từ ngày 15/2 đến 15/3/2016.

Quyết định được Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành ngày 29/1 nêu rõ, đoàn kiểm tra thực hiện theo quy chế tuyển sinh, quy chế tổ chức, hoạt động của trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp do Bộ GD&ĐT ban hành.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội có văn bản phê duyệt Tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non và đầu cấp (lớp 1, 6 và 10) năm học 2016-2017. 

Các trường sẽ kết hợp thi và xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, ngoài công lập và lớp 10 học chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. Thời gian thi ngày 8/6/2016 (sáng thi Ngữ văn, chiều Toán).

Ha Noi lap 5 doan kiem tra tuyen sinh lop 10 hinh anh 1

Thí sinh sau giờ thi vào lớp 10. Ảnh: 

Như Quỳnh.

Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên (các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây) gồm 2 vòng.

Vòng 1 tổ chức sơ tuyển học sinh đủ điều kiện dự thi, có hồ sơ hợp lệ. Vòng 2 tổ chức thi tuyển đối với những em đã qua sơ tuyển. Các môn thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (tính hệ số 1) và môn chuyên (tính hệ số 2).

Ngày thi 8/6: Sáng thi Ngữ văn, chiều Toán (cùng kỳ thi vào lớp 10 không chuyên).

Ngày 9/6: Sáng thi Ngoại ngữ, chiều các môn chuyên Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật (là môn thi thay thế để vào các lớp chuyên ngoại ngữ khác).

Ngày 10/6: Sáng thi các môn chuyên Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh.

'Tuyển sinh đầu cấp qua mạng có thể dẫn đến hồ sơ ảo'

PGS Văn Như Cương cho rằng, việc tuyển sinh đầu cấp qua mạng sẽ giúp phụ huynh không phải chen nhau mua hồ sơ tại các trường, nhưng nếu làm không chặt chẽ dễ dẫn đến hồ sơ ảo.


Vân Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

DH Nong lam TP.HCM lay diem san thap nhat la 13 hinh anh

ĐH Nông lâm TP.HCM lấy điểm sàn thấp nhất là 13

0

13 là mức điểm nhận hồ sơ đối với thí sinh muốn đăng ký vào phân hiệu của ĐH Nông lâm TP.HCM ở Gia Lai và Ninh Thuận. Tại cơ sở chính, điểm sàn cao hơn, từ 15 đến 18.

Ty le do tot nghiep THPT cua Ha Noi la 97,6% hinh anh

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Hà Nội là 97,6%

0 3 2

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội chiều 16/7 cho biết với tổng số 194.050 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 (lớn nhất cả nước), tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của thành phố là 97,6%.