Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hà Nội mưa lớn, đề phòng ngập lụt

Tại khu vực Hà Nội, sáng sớm 21/11 đã có mưa rào và có nơi có dông. Nguy cơ ngập lụt là rất lớn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, ở phía Nam khu vực Hà Nội đang xuất hiện những đám mây đối lưu phát triển gây mưa cho các quận tại đây. Hiện những đám mây dông này đã gây ra mưa dông cho khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Ha Noi mua lon, de phong ngap lut hinh anh 1

Cũng theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (21/11) hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa dông, gió nhẹ.

Tại Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng nam đồng bằng Bắc Bộ sáng nay còn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Tại Trung bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 21/11:

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23, riêng khu Tây Bắc 17 - 20 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng nam đồng bằng Bắc Bộ sáng nay còn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, vùng núi dưới 21 độ C; cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông sau có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ C.

TP HCM: 5 năm nữa hết kẹt xe, ngập nước?

Để phát triển đô thị theo đúng quy hoạch và giải quyết triệt để tình trạng ngập nước, kẹt xe thì TP HCM cần hơn 1 triệu 300 nghìn tỷ đồng.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ha-noi-mua-lon-de-phong-ngap-lut-935299.tpo

Theo Phan Thiên/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự