Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Hà Nội, ngày... tháng... năm': Những thanh xuân rực rỡ

"Hà Nội, ngày... tháng... năm" tái hiện những thanh xuân đẹp đẽ, những tình tự về Hà Nội. Chương trình mang hơi hướm nhạc kịch với sự đan xen giữa âm nhạc, múa và hoạt cảnh.

Hà Nội, ngày… tháng… năm… Những thanh xuân rực rỡ là chương trình do Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thực hiện, với sự bắt tay của bộ ba Tấn Minh (chỉ đạo nghệ thuật), Trần Ly Ly (đạo diễn sân khấu) và Dương Cầm (giám đốc âm nhạc).

Chương trình mang hơi hướm nhạc kịch broadway, với tổng thể nhiều tiết mục trình diễn kết nối với nhau bằng một câu chuyện mạch lạc về Hà Nội. 

'Ha Noi, ngay... thang... nam': Nhung thanh xuan ruc ro hinh anh 1
Chương trình do Trần Ly Ly làm tổng đạo diễn kiêm biên đạo múa.

Thông qua câu chuyện tình yêu của một đôi bạn trẻ xuyên suốt tác phẩm, Hà Nội, ngày… tháng… năm… Những thanh xuân rực rỡ đã phác thảo một Hà Nội xưa cũ thanh lịch, một Hà Nội đổ nát bởi chiến tranh, một Hà Nội mạnh mẽ đứng dậy, và một Hà Nội trẻ trung, phát triển mạnh mẽ của hôm nay.

80% ca khúc trong chương trình là những ca khúc mới sáng tác như: Khúc tráng ca Hà Nội, Cuộc đời tôi, Lá thư viết vội, Hà Nội, ngày… tháng… năm, Giấc mơ tôi

Nhạc sĩ Dương Cầm - người chịu trách nhiệm viết kịch bản - cho biết không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng những cảm xúc về Hà Nội luôn luôn tồn tại trong anh. Nam nhạc sĩ đã xây dựng kịch bản bằng sự tưởng tượng của một người trẻ nhớ về Hà Nội những năm 70 của thế kỷ trước.

Dù không có lời thoại, nhưng sự đặt để, sắp xếp các ca khúc đã toát lên một tinh thần "rất Hà Nội". Ở đó vừa có những nét đẹp Tràng An, vừa có những cảm xúc về tình yêu, tuổi trẻ, sự nhiệt huyết.

'Ha Noi, ngay... thang... nam': Nhung thanh xuan ruc ro hinh anh 2
Chương trình mang hơi hướm nhạc kịch với sự đan xen giữa âm nhạc, múa và hoạt cảnh.

Hà Nội, ngày… tháng… năm… Những thanh xuân rực rỡ có sự tham gia của nhiều ca sĩ là nhân sự của Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long như Tấn Minh, Khánh Linh, Đông Hùng... Ngoài ra, có một ca sĩ khách mời là Hồng Nhung.

Trong Hội diễn Ca múa nhạc toàn quốc 2018 vừa diễn ra, Hà Nội, ngày… tháng… năm… Những thanh xuân rực rỡ nhận được nhiều phản hồi tích cực, và đã đoạt Huy chương Vàng.

Trong tình trạng đại đa số các đơn vị dàn dựng chương trình dự thi theo cách cũ kỹ, thậm chí lạc hậu, phong cách hơi hướm broadway của Hà Nội, ngày... tháng... năm đã được ghi nhận.

Tin tưởng sẽ có khán giả, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long quyết định biểu diễn rộng rãi chương trình thay vì "xếp kho" sau hội diễn toàn quốc. 

"Cuối tháng 11 này, chúng tôi dự tính sẽ công diễn tác phẩm. Thông thường mọi người nghĩ các chương trình của nhà hát chỉ để dự liên hoan, hội diễn lấy giải rồi cất kho. Nhưng chúng tôi quyết tâm thay đổi suy nghĩ ấy. Tôi tin câu chuyện về Hà Nội sẽ được khán giả Hà Nội đón nhận", Tấn Minh, giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long chia sẻ.

Vở nhạc kịch về cuộc đời Michael Jackson sẽ ra mắt năm 2020

Michael Jackson Estate (nơi quản lý tài sản của Michael Jackson) và Columbia Live Stage công bố vở nhạc kịch về cuộc đời của "ông vua nhạc pop" sẽ ra mắt năm 2020.Khuê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm