Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hà Nội: ‘Sa thải gần 200 giáo viên là đúng’

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn chính thức có ý kiến gửi Bộ Nội vụ và Bộ LĐ-TB&XH sau khi có phản ánh gần 200 giáo viên mầm non ở huyện Sóc Sơn bị chấm dứt hợp đồng.

Theo kết quả kiểm tra của Sở Nội vụ và UBND huyện Sóc Sơn, huyện đã tuyển dụng giáo viên theo biên chế và chấm dứt hợp đồng lao động đúng quy định. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai ký kết các hợp đồng, một số hiệu trưởng các trường mầm non công lập tự chủ tại huyện chưa thực hiện nghiêm hướng dẫn theo quy định.

Ông Sơn yêu cầu chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn tiến hành kiểm điểm trách nhiệm với hiệu trưởng các trường mầm non công lập tự chủ về vấn đề này.

Trước đó, 185 giáo viên mầm non của huyện Sóc Sơn có đơn phản ánh về việc bị chấm dứt hợp đồng lao động sau nhiều năm làm việc. Đây là những giáo viên không trúng tuyển trong kỳ thi viên chức năm 2013 và 2014 nhưng vẫn được giữ lại giảng dạy đến hết tháng 6/2015.

Hiệu trưởng mất việc vì nhốt học sinh tự kỷ vào cũi

Hình ảnh cậu bé mắc bệnh tự kỷ bị nhốt trong cũi, nhìn các bạn học bài qua song sắt, khiến nhiều người đau lòng. Hiệu trưởng mất việc vì quyết định vô nhân đạo này.

 

 

http://phapluattp.vn/giao-duc/ha-noi-sa-thai-gan-200-giao-vien-la-dung-586156.html

Theo Huy Hà/Báo Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Vua Hung ho gi? hinh anh

Vua Hùng họ gì?

"Em học lịch sử nhưng đọc nhiều sách không thấy đề cập Vua Hùng họ gì? Một số tài liệu cho rằng Vua Hùng họ Lộc có đúng không?", bạn Lan Anh hỏi.