M

Hà Nội sắp cấp đổi GPLX qua mạng Internet

Hệ thống dữ liệu, hạ tầng của Sở GTVT đã sẵn sàng cho việc cấp, đổi GPLX qua mạng cho người dân Hà Nội. Dự kiến, kế hoạch thực hiện từ tháng 4 tới.

Ngày 25/3, trao đổi với Zing.vn, một lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị đã hoàn thiện hệ thống dữ liệu, thiết bị, hạ tầng và sẵn sàng cho kế hoạch thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua mạng Internet. Kế hoạch bắt đầu từ tháng 4 và địa điểm đầu tiên thực hiện là Phòng cấp, đổi GPLX của Sở GTVT số 2 Phùng Hưng (Hà Đông, Hà Nội).

Thủ tục, quy trình thực hiện sau khi hoàn thiện sẽ được báo cáo Tổng Cục đường bộ Việt Nam. Lệ phí xin cấp đổi GPLX qua mạng giữ nguyên mức 135.000 đồng mỗi trường hợp. Thời gian cấp, đổi khoảng 2 giờ.

Theo chủ trương của Bộ GTVT, đến tháng 6/2015 việc cấp đổi GPLX qua mạng sẽ được triển khai rộng rãi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, Hà Nội là địa phương đầu tiên thí điểm, thực hiện.

Theo thông tin từ Tổng cục đường bộ Việt Nam, năm 2014 lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 3.500 GPLX bị làm giả trên cả nước. Trong đó, tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều nhất 163 giấy, các tỉnh tiếp theo là Long An, Cần Thơ, Hà Nội lần lượt là 133, 128, 59.

Trước đó, ngày 9/3, Sở GTVT TP HCM chính thức triển khai dịch vụ đăng ký số thứ tự để cấp, đổi GPLX qua tổng đài 08.1081 cho người dân tại quận 3. Người dân tới làm GPLX chỉ cần mang theo giấy tờ liên quan như 2 ảnh 3x4, GPLX gồm bản chính và bản sao và đơn đề nghị cấp, đổi GPLX.

Hoàn Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội