M

Hà Nội sắp có thêm hàng trăm nhà vệ sinh công cộng

Trong năm 2017, Hà Nội dự kiến có thêm 250 nhà vệ sinh công cộng, tăng gần gấp đôi với con số hiện có.

Chiều 7/3, báo cáo tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Đồng Phước An, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết hiện trên toàn thành phố có hơn 370 nhà vệ sinh công cộng.

Trong đó, nhà vệ sinh có kết cấu thép là hơn 110, chủ yếu được lắp đặt ở mặt phố, khu vực vườn hoa công cộng; gần 260 nhà vệ sinh kết cấu gạch được xây dựng trước năm 1990.

Ha Noi sap co them hang tram nha ve sinh cong cong hinh anh 1
Trong năm 2017, Hà Nội sẽ có thêm 250 nhà vệ sinh công cộng. Ảnh: Mai Khanh.

Ông An nhìn nhận, hạng mục này ở Hà Nội còn thiếu, nhất là ở khu vực công cộng như điểm đỗ xe buýt, di tích, công viên. Vì thế, Hà Nội quyết định đầu tư xây dựng nhà vệ sinh theo hình thức xã hội hóa để sớm đầu tư và đưa vào vận hành đồng bộ.

Phó giám đốc Sở Xây dựng cho biết thêm trước đó, Công ty Cổ phần Thương Mại và truyền thông Vinasing (Công ty Vinasing) đề xuất dự án tài trợ hệ thống 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn chuyên dùng, 50 cây lọc nước tự động, uống trực tiếp và 20 ghế gang phục vụ công ích cho Hà Nội. Thời gian triển khai dự án trong 10 năm. Chủ trương này đã được UBND Hà Nội đồng ý.

Ha Noi sap co them hang tram nha ve sinh cong cong hinh anh 2
Số nhà vệ sinh được lắp đặt tại các phường trong quý I/2017. Đồ họa: Văn Chương.

Sở Xây dựng đã yêu cầu công ty Vinasing trong giai đoạn 1 (quý I/2017) phải lắp đặt hoàn thiện 100 nhà vệ sinh. Đến hết năm 2017 lắp đặt xong thêm 150 cái tại các vị trí đã khảo sát.

Như vậy trong năm nay, Hà Nội sẽ có thêm 250 nhà vệ sinh. Số còn lại sẽ được khảo sát từ nay đến 2020.

Ông Lê Minh Thơ, đại diện công ty Vinasing cho biết nguồn kinh phí lắp đặt toàn bộ 1.000 nhà vệ sinh đều là xã hội hóa, không sử dụng ngân sách.

“Thời điểm này chúng tôi đã sản xuất 165 nhà vệ sinh, đang để trong xưởng. Hiện, công ty đã lắp đặt hoàn thiện 64 công trình, 43 cái đã được bàn giao”, ông Thơ nói.

Vị này thông tin thêm công ty đã khảo sát 27 trạm xe buýt và sẽ tiến hành lắp đặt nhà vệ sinh gần đó trong thời gian tới.

Nhà vệ sinh công cộng quanh hồ Gươm mở cửa 24/24h

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, để phục vụ nhu cầu của du khách, 6 nhà vệ sinh công cộng đang hoạt động 24/24h ở khu vực hồ Gươm.

Hà Nội lắp cột nước uống công cộng ở hồ Gươm

Lát vỉa hè bằng đá tự nhiên, cải tạo mặt tiền 57 nhà dân, 14 cơ quan, lắp cột nước uống công cộng... là những việc Hà Nội đang triển khai nhằm chỉnh trang không gian quanh hồ Gươm.

 

 

 
Văn Chương

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội