Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hà Nội 'sờ gáy' tất cả DN chây ì không kê khai giảm giá cước

Ngày 1/3/2016, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải thực hiện kê khai giá cước phù hợp.

Ha Noi 'so gay' tat ca DN chay i khong ke khai giam gia cuoc hinh anh 1
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ rà soát các DN vận tải trong việc giảm giá cước vận tải.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, taxi và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container hoạt động trên địa bàn khẩn trương thực hiện việc rà soát chi phí đầu vào, đặc biệt là chênh lệch giá nhiên liệu để thực hiện kê khai giá cước phù hợp với xu hướng nhiên liệu đang giảm mạnh hiện nay. UBND TP Hà Nội giao các sở: Tài chính, GTVT, Cục Thuế và các ngành liên quan tiến hành kiểm tra các yếu tố hình thành giá cước của các doanh nghiệp.

Đối với những doanh nghiệp vận tải chậm điều chỉnh giá cước hoặc có mức điều chỉnh giá cước chưa phù hợp mức giảm của chi phí nhiên liệu, sẽ bị tổng hợp vào danh sach để thanh tra. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn.

Sở GTVT Hà Nội được UBND TP giao quyền thanh tra toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh đối với doanh nghiệp chây ỳ không kê khai giảm giá cước. 


http://laodong.com.vn/kinh-doanh/ha-noi-so-gay-tat-ca-doanh-nghiep-chay-y-khong-ke-khai-giam-gia-cuoc-van-tai-523397.bld

Theo Kh.V/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

BIDV noi gi ve viec chi nhanh Ha Long bi cuop? hinh anh

BIDV nói gì về việc chi nhánh Hạ Long bị cướp?

Tên cướp có vũ trang đã xông vào một chi nhánh của BIDV tại Quảng Ninh uy hiếp, khống chế yêu cầu phải chuyển tiền và cho tiền mặt vào túi. Người này bị bắt giữ sau 7 phút.

Nhan thuong Tet phai dong bao nhieu tien thue? hinh anh

Nhận thưởng Tết phải đóng bao nhiêu tiền thuế?

Tuy được miễn đóng BHXH với các khoản thưởng Tết, tuy nhiên người lao động vẫn phải đóng đầy đủ thuế thu nhập cá nhân với các khoản thưởng Tết nhận được từ công ty.