Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội 'sờ gáy' tất cả DN chây ì không kê khai giảm giá cước

Ngày 1/3/2016, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải thực hiện kê khai giá cước phù hợp.

Ha Noi 'so gay' tat ca DN chay i khong ke khai giam gia cuoc hinh anh 1
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ rà soát các DN vận tải trong việc giảm giá cước vận tải.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, taxi và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container hoạt động trên địa bàn khẩn trương thực hiện việc rà soát chi phí đầu vào, đặc biệt là chênh lệch giá nhiên liệu để thực hiện kê khai giá cước phù hợp với xu hướng nhiên liệu đang giảm mạnh hiện nay. UBND TP Hà Nội giao các sở: Tài chính, GTVT, Cục Thuế và các ngành liên quan tiến hành kiểm tra các yếu tố hình thành giá cước của các doanh nghiệp.

Đối với những doanh nghiệp vận tải chậm điều chỉnh giá cước hoặc có mức điều chỉnh giá cước chưa phù hợp mức giảm của chi phí nhiên liệu, sẽ bị tổng hợp vào danh sach để thanh tra. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn.

Sở GTVT Hà Nội được UBND TP giao quyền thanh tra toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh đối với doanh nghiệp chây ỳ không kê khai giảm giá cước. 


http://laodong.com.vn/kinh-doanh/ha-noi-so-gay-tat-ca-doanh-nghiep-chay-y-khong-ke-khai-giam-gia-cuoc-van-tai-523397.bld

Theo Kh.V/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Oto ket cung trong chieu mua Ha Noi hinh anh

Ôtô kẹt cứng trong chiều mưa Hà Nội

0 4

Chiều tối 18/11, cơn mưa đúng giờ tan tầm khiến cảnh ùn tắc nghiêm trọng diễn ra trên khắp địa bàn Hà Nội.

Khong khi lanh tran ve, Ha Noi tro ret hinh anh

Không khí lạnh tràn về, Hà Nội trở rét

0 467

Một đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc từ ngày 18/11 khiến nhiệt độ khu vực giảm sâu. Từ đêm 19/11, Hà Nội trở rét với nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 16-17 độ C.