Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội tạm dừng thi viên chức để tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu tạm dừng kỳ thi viên chức giáo dục 2019 để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ.

Ngày 15/11, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 5119/UBND-NC gửi Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các quận huyện thị xã về việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm từ năm 2015 trở về trước.

Ha Noi tam dung thi vien chuc de tuyen dac cach giao vien hop dong hinh anh 1
Nhiều quận huyện tại Hà Nội đã tổ chức xong vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức giáo dục 2019. Ảnh: GD&TĐ.

Nội dung của văn bản nêu: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Nội vụ tại Văn bản số 5378/BNV-CCVC ngày 5/11/2019 về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ 2015 trở về trước, UBND thành phố chỉ đạo như sau:

Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở GD&ĐT, UBND các quận huyện thị xã và đơn vị liên quan thực hiện nội dung Văn bản số 5378/BNV-CCVC ngày 5/11/2019 về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ 2015 trở về trước.

Tạm dừng việc thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã để thực hiện theo nội dung của văn bản nêu trên, báo cáo UBND thành phố.

Ngày 14/11, UBND thành phố Hà Nội có công văn hỏa tốc gửi Sở Nội vụ Hà Nội về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước. UBND thành phố Hà Nội giao Sở Nội vụ tổng hợp, rà soát tham mưu báo cáo UBND thành phố trước ngày 20/11.

Công văn hỏa tốc này khiến nhiều giáo viên hợp đồng thắc mắc bởi trước đó, Sở Nội vụ Hà Nội đã rà soát, báo cáo UBND thành phố Hà Nội và Bộ Nội vụ, trong đó thống kê số giáo viên có thời gian hợp đồng lao động liên tục từ 5 năm trở lên tại các quận huyện, thị xã là 2.730 người. Tuy nhiên, không có trường hợp nào được xét tuyển đặc cách theo quy định tại Khoản 7 Điều 2 của Nghị định số 161/2018/ NĐ-CP.

Nhiều giáo viên cho rằng công văn yêu cầu rà soát số giáo viên hợp đồng là không cần thiết vì từ tháng 3/2019 đến nay, Hà Nội đã rà soát đến 3 lần và có số liệu rất rõ ràng. Điều quan trọng nhất là lãnh đạo Hà Nội cần trả lời giáo viên hợp đồng bằng văn bản cụ thể, sẽ xét tuyển đặc cách thế nào theo đúng tinh thần của Văn bản 5378 của Bộ Nội vụ.

Theo lịch tổ chức thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019, ngày 17/11, đồng loạt 22 quận, huyện, thị xã tổ chức thi tuyển vòng 2 và 8 quận, huyện còn lại bắt đầu thực hiện việc xét tuyển viên chức giáo dục năm 2019.

Giáo viên ở Sóc Sơn bật khóc trước nguy cơ mất việc Gần 300 giáo viên tại Sóc Sơn, Hà Nội, đồng loạt kêu cứu vì có nguy cơ phải ra khỏi ngành sau hàng chục năm công tác.

Giáo viên Sóc Sơn tiếp tục sốc nặng, 51 người trượt tuyển dụng vòng 1

Trong số 256 giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, từ 5 năm đến gần 30 năm, 172 người tham gia dự thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019 của thành phố.


https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ha-noi-tam-dung-thi-tuyen-vien-chuc-de-tuyen-dung-dac-cach-giao-vien-hop-dong-4047270-v.html

Theo Vân Anh / Giáo Dục và Thời Đại

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Chuyen du xuan cua vua quan nha Nguyen hinh anh

Chuyến du xuân của vua quan nhà Nguyễn

0

Theo một số tài liệu lịch sử, vua Đồng Khánh của triều Nguyễn là bậc đế vương nước Việt khởi phát tục du xuân đầu năm mới.

Du hoc sinh Viet Nam hoan ngay tro lai Trung Quoc hinh anh

Du học sinh Việt Nam hoãn ngày trở lại Trung Quốc

0 3

Trước tình trạng virus corona gây bệnh viêm phổi đang lan rộng, các trường học ở Trung Quốc ra thông báo lùi thời gian học. Du học sinh Việt Nam hoãn thời gian trở lại nước này.

Khep lai vu an xac uop Takabuti sau 2.600 nam hinh anh

Khép lại vụ án xác ướp Takabuti sau 2.600 năm

0 2

Người phụ nữ Ai Cập cổ đại Takabuti bị đâm chết bằng một nhát dao. Xác ướp của nạn nhân hé lộ nhiều bí ẩn chờ giải đáp về niên đại người này sinh sống.

Canh Tet gan 100 nam truoc qua tho phu hinh anh

Cảnh Tết gần 100 năm trước qua thơ phú

0 10 1

Thông qua những câu thơ của Tú Xương, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Bính, chúng ta phần nào hiểu được Tết của người Việt gần 100 trăm trước.