Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội thành sân khấu âm nhạc lớn trong một ngày

Ngày hội âm nhạc mùa thu hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa đặc trưng của Thủ đô trong thời gian tới.

Chỉ trong một ngày 23/8, tại 10 địa điểm trên khắp địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động âm nhạc, nghệ thuật đa dạng, nhiều thể loại. Các địa điểm được lựa chọn biểu diễn là khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, gò Đống Đa, cổng Công viên Thống Nhất, ga Hà Nội, phố Tạ Hiện, trước cửa chợ Đồng Xuân, sảnh Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu, công viên Cầu Giấy và tòa nhà Indochina Plaza. 

Riêng khu vực quảng trường Cách mạng tháng Tám trước Nhà hát Lớn sẽ diễn ra Gala Ngày hội Âm nhạc Hà Nội mùa thu 2015. 

Sự kiện âm nhạc này được tổ chức với mong muốn trở thành một lễ hội thường niên mang nhiều màu sắc, nhiều thể loại âm nhạc, tạo cảm hứng xuyên suốt cho khán giả tại các địa điểm công cộng nổi tiếng của Hà Nội. 

Ha Noi thanh san khau am nhac lon trong mot ngay hinh anh 1
Ngày hội âm nhạc mùa thu giống như bước đệm "chuẩn bị tinh thần" cho khán giả Hà Nội tiếp tục với Monsoon Festival 2015 cũng sắp diễn ra.

Ngày hội âm nhạc mùa thu diễn ra dưới sự chỉ đạo của nhạc sĩ Quốc Trung sẽ quy tụ hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng. Ở mảng nghệ thuật truyền thống sẽ có nghệ sĩ chèo Thanh Hoài, Xuân Diệu, Thu Hằng… Các ban nhạc, nhóm nhạc cũng có nhiều thể loại, mô hình, từ các nhóm đường phố như Let Sign in to Shinin' hay Random 7 tới các nhóm rock nổi tiếng hiện nay như Nu Voltage, I Tễu, Oringchains. Riêng mảng nhạc điện tử có nhóm Dj Space Speaker, ca sĩ Nhật Thu, nhóm nhảy St 319... 

Dàn nhạc giao hưởng trẻ Rhapsody Philharmonic cũng sẽ góp mặt để hỗ trợ cho các ca sĩ như Lưu Hương Giang, Hoàng Bách, Khánh Linh, Uyên Linh, Bảo Trâm, Dương Hoàng Yến, Đinh Mạnh Ninh...

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc