Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội tiếp tục có hội sách lớn ở Hoàng thành Thăng Long

Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ 5 vừa kết thúc ngày 14/9 thì ngày 16/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã công bố sự kiện Hội chợ sách Hà Nội 2015.

Sau năm 2014, đây là lần thứ 2 Hà Nội tổ chức hội sách và đây sẽ trở thành hoạt động văn hóa thường niên. Hội sách Hà Nội 2015 sẽ có chủ đề: "Sách và di sản", diễn ra từ ngày 29/9 đến 5/10 tại Hoàng thành Thăng Long.

Hội sách Hà Nội 2015 do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2015), hướng tới Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. 

Ha Noi tiep tuc co hoi sach lon o Hoang thanh Thang Long hinh anh 1
Kể từ lần đầu tiên tổ chức vòa năm 2014, Hội sách Hà Nội đã thu hút được đông đảo sự chú ý của báo chí và bạn đọc tại thủ đô. Ảnh: Lê Huy

Dự kiến hội sách được trưng bày theo 3 chuyên đề là "Đảng và Bác Hồ"; "Tổ quốc - Biển đảo"; "Hà Nội - Thủ đô văn hiến, anh hùng vì hòa bình". Bên cạnh đó là 180 gian hàng của hơn 50 nhà xuất bản, công ty sách trong cả nước giới thiệu tới công chúng hơn 20 nghìn đầu sách khác nhau. 

Ngoài các hoạt động mua bán, trao đổi sách, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu về Khu di sản Hoàng thành Thăng Long. Đặc biệt, trong 2 ngày 29/9 và 3/10, khán giả sẽ được xem NSƯT Bạch Vân biểu diễn ca trù tại sân khấu Hoàng thành Thăng Long.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức phát động các đơn vị và độc giả ủng hộ sách cho các thư viện trường học, các điểm bưu điện văn hóa xã khó khăn trên địa bàn thủ đô và tặng các chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Vua bong da Pele tung kinh doanh thua lo ra sao? hinh anh

Vua bóng đá Pelé từng kinh doanh thua lỗ ra sao?

0 1

"Tôi vất vả trên sân cỏ, các hậu vệ muốn cản phá và đưa tôi vào bệnh viện. Nhưng tương lai là gì, là đống giấy tờ, sổ sách và hóa đơn chồng chất".

Mot the ky truoc, tre em da uoc nhung gi? hinh anh

Một thế kỷ trước, trẻ em đã ước những gì?

0 2

“Năm đứa trẻ và nó” của E.Nesbit được xuất bản lần đầu năm 1902, cho đến nay vẫn là một bài học về ý nghĩa của những điều ước được trao ở trên đời.

Nguyen mau nhan vat Tam Binh trong 'Bi vo' la ai? hinh anh

Nguyên mẫu nhân vật Tám Bính trong 'Bỉ vỏ' là ai?

0 265

Nguyên Hồng cho biết nhà ông ở Nam Định trước có bán cơm và “chứa trọ”. Ngày đó, có một khách đàn bà bị mọi người trong nhà ghê sợ và khinh bỉ.

Tang sach ‘He mien dich’ cho thanh pho Da Nang hinh anh

Tặng sách ‘Hệ miễn dịch’ cho thành phố Đà Nẵng

0

Với tinh thần “phòng dịch hơn chống dịch”, các cuốn sách “Hệ miễn dịch” đã được tặng cho TP Đà Nẵng để cung cấp kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe.