Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện

Từ nay, Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Sáng 27/6, UBND Hà Nội và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ký kết "Thỏa thuận hợp tác triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích".

Nội dung chính của thỏa thuận hợp tác gồm: Cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC, thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn Hà Nội, thông qua dịch vụ bưu chính công ích theo danh mục TTHC thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết được UBND Hà Nội công bố.

Điều này giúp giảm 1/2 ngày tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC trong phạm vi TP Hà Nội so với thời gian Tổng công ty Bưu điện Việt Nam công bố tại văn bản số 3407/BĐVN-DVBC ngày 11/8/2017.

Thỏa thuận hợp tác cũng giảm 30% giá cước dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích so với giá cước Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quy định. Thời gian áp dụng là 1 năm kể từ ngày ký thỏa thuận.

Ha Noi tra ket qua giai quyet thu tuc hanh chinh qua buu dien hinh anh 1
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Thắng Quang.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chúc mừng UBND Hà Nội và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã cùng thống nhất, ký kết thỏa thuận. Ông mong muốn trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa đối với công tác này để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện trên địa bàn.

"Hà Nội cần đẩy mạnh tuyên truyền trong khối các cơ quan Nhà nước, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu hơn, biết rõ hơn về dịch vụ để sử dụng, từ đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức, góp phần giảm sự đi lại, giảm ùn tắc giao thông", ông Hồng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Hồng yêu cầu Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện Hà Nội thực hiện đúng các cam kết, đảm bảo chất lượng dịch vụ theo quy định, đảm bảo an toàn thông tin.

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết trước khi ký kết, Hà Nội đã triển khai thí điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trong thời gian đó, Hà Nội đã ban hành danh mục các TTHC thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích và hoàn thành việc kết nối giữa hệ thống dịch vụ công trực tuyến của thành phố với hệ thống quản lý nghiệp vụ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc trả kết quả giải quyết TTHC ở một số quận, sở, ngành bước đầu có hiệu quả, không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho công dân, tổ chức có yêu cầu thực hiện TTHC mà còn giảm tải công việc, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước. 

Ông Ngô Văn Quý khẳng định sự hài lòng của doanh nghiệp, công dân là thước đo đánh giá tính chuyên nghiệp, tính hiệu quả trong hoạt động của hệ thống chính quyền thành phố. Phó chủ tịch UBND Hà Nội chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện, phối hợp nghiêm túc ký kết này.

Hà Nội kỷ luật 34 cán bộ thanh tra xây dựng

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trong hơn nửa năm, thành phố đã kỷ luật 34 thanh tra xây dựng, trong đó 10 trường hợp đang là lãnh đạo, quản lý.


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Chi so bui min o Ha Noi vuot 3 lan muc cho phep hinh anh

Chỉ số bụi mịn ở Hà Nội vượt 3 lần mức cho phép

0 2

Trong 2 tháng đầu năm, có đến 50% số ngày không khí Hà Nội ở mức kém đến rất xấu. Chất lượng không khí tại Hà Nội có xu hướng xấu đi trong những ngày gần đây.

Ha Noi mo mit ca ngay hinh anh

Hà Nội mờ mịt cả ngày

0 44 1

Cả thành phố Hà Nội chìm trong trong lớp sương mù dày đặc từ sáng đến chiều 21/2. Chỉ số ô nhiễm không khí ở mức nguy hại.

Yeu cau giam sat du khach tu Han Quoc, Singapore hinh anh

Yêu cầu giám sát du khách từ Hàn Quốc, Singapore

0 44

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu giám sát chặt du khách đến từ các nước Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc đồng thời cách ly ngay nếu có biểu hiện bệnh lý.

Gia 'giai cuu' tom hum tang manh hinh anh

Giá 'giải cứu' tôm hùm tăng mạnh

0 448 25

Tại một số điểm “giải cứu” tại Hà Nội, giá tôm hùm đã tăng 15% so với một vài ngày trước. Người bán cho biết giá nhập từ ngư dân tăng cao.

Chu tich Ha Noi: Cho hoc sinh tro lai truong tu 2/3 hinh anh

Chủ tịch Hà Nội: Cho học sinh trở lại trường từ 2/3

0 2346 73

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các sở, ngành chuẩn bị điều kiện để học sinh trở lại trường từ 2/3. Đi kèm với đó là các yêu cầu bắt buộc về máy đo thân nhiệt, xà phòng tẩy rửa...