Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội xin thêm xe công, Bộ Tài Chính không đồng ý

UBND TP Hà Nội cho rằng công việc của các sở, ban, ngành nhiều nên bố trí 2 ôtô hiện nay là không đủ phục vụ, do đó đơn vị này xin gấp đôi.

Trả lời cho kiến nghị tăng gấp đôi định mức xe công với các sở, ban, ngành đưa ra trước đó, Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định các đơn vị vẫn phải thực hiện theo quyết định của Thủ tướng về xe công.

Đây là câu trả lời được Thứ trưởng Bộ Tài chính nêu lên tại cuộc họp báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm tổ chức chiều 2/7 tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng, hiện Quyết định 32/2015/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng ban hành nên tất cả các cơ quan đều phải thực hiện theo quy định.

Khẳng định đó chỉ là "đề nghị của các tỉnh," Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, các đơn vị của bộ sẽ tổng hợp.

"Những gì hợp lý về chính sách sẽ nghiên cứu, tiếp thu, điều gì chưa hợp lý sẽ điều chỉnh lại", Thứ trưởng Vũ Thị Mai nói.

Trước đó, trong hội nghị sơ kết ngành tài chính tổ chức sáng 2/7, ông Nguyễn Doãn Toản Phó chủ tịch UBND Hà Nội đã lên tiếng kêu khó vì định mức mỗi sở, ban, ngành chỉ được trang bị tối đa 2 xe ôtô.

Theo ông Toản, địa bàn Hà Nội rộng với khối lượng công việc lớn, các sở, ban, ngành qua đó phải đi cơ sở nhiều để xử lý công việc nên số lượng 2 xe là không đủ. Ông Toản cũng kiến nghị với Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ mong có "cơ chế đặc thù," mỗi sở, ban, ngành có thể được trang bị 4 xe, gấp đôi so với quy định hiện tại.

Đây cũng là ý kiến được ông Trần Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND Quảng Nam tỏ ý đồng tình.

Bộ Tài chính bác tin thanh lý 264 xe công thu 390 triệu đồng

Bộ Tài chính lý giải, trị 0,39 tỷ đồng phải được hiểu là giá trị còn lại trên sổ sách kế toán của 264 ôtô, không phải là số tiền thu được từ bán thanh lý 264 ôtô này.

http://www.vietnamplus.vn/tinh-xin-them-xe-cong-bo-tai-chinh-bao-phai-theo-quy-dinh/394081.vnp

Xuân Dũng/Vietnamplus.vn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự