Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Nội xử lý biển quảng cáo trái phép

Sau hơn 4 tháng triển khai, hầu hết các vi phạm trong hoạt động treo biển quảng cáo tại Hà Nội đã được xử lý.

Những năm gần đây, các cá nhân, tổ chức vi phạm trong hoạt động treo biển quảng cáo trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi, có tổ chức để lại những hệ lụy nghiêm trọng.

Theo thống kê của Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, tính đến ngày 8/8 có 190 biển quảng cáo có cột trụ, 149 biển quảng cáo ở dạng hộp đèn trên dải phân cách vi phạm trên toàn đia bàn thành phố.

Ha Noi xu ly bien quang cao trai phep hinh anh 1
Hà Nội đã thu được những thành quả bước đầu trong việc xử lý biển quảng cáo trái phép.

 

Ngày 23/6 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành do ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm trưởng đoàn.

Theo ông Tô Văn Động, đoàn thanh tra đã chủ động phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành, các quận, huyện có liên quan,tích cực rà soát toàn bộ hoạt động treo biển quảng cáo trên địa bàn thành phố và nhanh chóng có những biện pháp xử lý triệt để các sai phạm. Mặc dù có ý kiến cho rằng việc phá dỡ toàn bộ biển quảng cáo vi phạm sẽ gây lãng phí, ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhưng quan điểm nhất quán của thành phố là đã sai thì phải xử lý, không nương nhẹ bất kỳ một trường hợp nào.

Trong thời gian thanh tra, đoàn thanh tra đã làm việc với tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố có các bảng quảng cáo vi phạm, xây dựng kế hoạch, thiết lập hồ sơ bảng quảng cáo vi phạm và mời các cá nhân, tổ chức vi phạm đến họp, ký cam kết tháo dỡ.

Các cá nhân, tổ chức phải chấp hành nghiêm chỉ thị của thành phố, phải tháo dỡ toàn bộ bảng vi phạm. Nếu vị trí đó được quy hoạch, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đầu tư từ đầu khi muốn dựng bảng quảng cáo.

Ha Noi xu ly bien quang cao trai phep hinh anh 2
.Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

 

Khi doanh nghiêp không chấp hành, chính quyền địa phương áp dụng biện pháp cưỡng chế và chi phí này doanh nghiệp phải chi trả. Nặng hơn, các cơ quan chức năng có những hình thức củng cố hồ sơ để xem xét xử lý ở mức độ cao hơn, kiến nghị với thành phố từ chối hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn.

Chỉ sau một thời gian ngắn, với tinh thần khần trương, giải quyết nhanh chóng, triệt để, tính đến ngày 30/9 các quận, huyện, doanh nghiệp đã tháo dỡ 161/190 bảng quảng cáo cột trụ vi phạm đạt 84%, 121/149 bảng quảng cáo hộp đèn trên dải phân cách vi phạm đạt 81,2%;

42 bảng trên mặt tiền bên công trình thuộc địa bàn quận Ba Đình. Đây là những kết quả đáng khích lệ, cho thấy quyết tâm của Thành phố, sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các ban ngành chức năng.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh tra liên ngành sẽ tiếp tục xử lý, tháo dỡ triệt để bảng quảng cáo vi phạm còn lại trên toàn bộ địa bàn thành phố, lập lại kỷ cương về hoạt động quảng cáo ngoài trời, xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp.http://m.giadinhvietnam.com/doi-song/ha-noi-thanh-cong-buoc-dau-trong-viec-xu-ly-bien-quang-cao-trai-phep-d102390.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

Theo Trương Bình/Báo Gia đình Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Khong khi Ha Noi o nguong co hai sang nay hinh anh

Không khí Hà Nội ở ngưỡng có hại sáng nay

0

Chỉ số AQI tại Hà Nội tiếp tục đỏ rực, có nơi chuyển tím, chất lượng không khí ở mức xấu. TP.HCM duy trì bầu không khí trong lành.

Chi so AQI Ha Noi do vao sang cuoi tuan hinh anh

Chỉ số AQI Hà Nội đỏ vào sáng cuối tuần

0

Sáng 8/12, chỉ số AQI tại hầu hết điểm quan trắc tại Hà Nội đều đỏ, chất lượng không khí ở ngưỡng xấu. Không khí TP.HCM vẫn trong lành trong buổi sáng se lạnh.