Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Thanh Phúc trở lại với 'Cám ơn người đã rời xa tôi'

Sau "Dựa vào vai em và khóc đi anh" ra cách đây 4 năm, Hà Thanh Phúc bất ngờ trở lại với tập sách, dự án âm nhạc cùng ca sĩ Phạm Hồng Phước mang gọi "Cám ơn người đã rời xa tôi'.

Sau quyển sách Dựa vào vai em và khóc đi anh xuất bản vào năm 2011, tác giả trẻ Hà Thanh Phúc tập trung vào việc kinh doanh, báo chí và đi du lịch khắp nơi trên thế giới để có thêm nhiều trải nghiệm, vốn sống cho các trang viết của mình. Cám ơn người đã rời xa tôi là tuyển tập truyện ngắn Phúc viết trong những chuyến đi chu du, đánh dấu sự trở lại trên con đường văn chương. 

Ha Thanh Phuc tro lai voi 'Cam on nguoi da roi xa toi' hinh anh 1
Nhà văn trẻ Hà Thanh Phúc (1988).

Cám ơn người đã rời xa tôi cũng là ca khúc cùng tên vừa được Phạm Hồng Phước ra mắt do chính nam ca sĩ và Suni Hạ Linh thể hiện. Ca khúc này được lấy cảm hứng ngay từ khi đọc bản thảo tập sách của Hà Thanh Phúc. Việc kết hợp cùng nhau sẽ mang lại sự mới mẻ hơn cho dự án, bởi lẽ văn học Việt vốn ngày càng rất ít được quan tâm.

Cám Ơn Người Đã Rời Xa Tôi -Phạm Hồng Phước ft. Suni Hạ Linh Cám Ơn Người Đã Rời Xa Tôi -Phạm Hồng Phước ft. Suni Hạ Linh
Ha Thanh Phuc tro lai voi 'Cam on nguoi da roi xa toi' hinh anh 2
Bìa sách Cám ơn người đã rời xa tôi.

Siêu mẫu Thanh Hằng đã có những chia sẻ khi là một trong những người được đọc tác phẩm đầu tiên: "Tập sách mới của Phúc đều là những chuyện tình buồn. Phúc vẫn tập trung vào thế mạnh của mình là viết về những mối quan hệ "không hôn nhân", những số phận dị biệt trong cuộc sống, những con người tưởng chừng như rất mạnh mẽ bên ngoài, nhưng lại thật yếu đuối, mong manh. Và những giá trị hiện tại, luôn được Phúc khẳng định và tôn thờ, vì quá khứ không thể nào thay đổi, và ngày mai, là chuyện không thể biết trước.

Truyện của Phúc vẫn buồn, nhưng đằng sau nỗi buồn đó, là một tinh thần lạc quan, mới mẻ hơn. Đọc sách của Phúc, một lần nữa, tôi lại cảm thấy quý trọng những gì mình đang có, thêm trân trọng những yêu thương xung quanh mình. Vì tôi biết, ngày tháng sẽ không trở lại bao giờ".

Loạt hit Vpop ra đời từ sách văn học

Nhiều ca/nhạc sĩ trẻ như Hamlet Trương, Tăng Nhật Tuệ, Phạm Toàn Thắng, Hồng Phước Idol... từng sáng tác ca khúc dựa trên tản văn, tiểu thuyết được khán giả yêu thích.

http://anninhthudo.vn/blog-nghe-si/ha-thanh-phuc-tro-lai-van-dan-voi-cam-on-nguoi-da-roi-xa-toi/638846.antd

Theo Sơn Sơn/An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản