Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Tĩnh cách chức, khởi tố nhiều cán bộ xã vì hàng loạt sai phạm

Chủ tịch UBND xã Hương Lâm cùng các thuộc cấp vừa bị kỷ luật về hàng loạt sai phạm của mình. Công an cũng có văn bản khởi tố các bị can này.

Ngày 10/3, UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, huyện vừa kỷ luật cách chức ông Đinh Viết Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm và ông Phan Văn Thông, Bí thư Đảng ủy xã cùng các thuộc cấp vì hàng loạt sai phạm.

Trước đó, huyện ủy Hương Khê liên tục nhận được thông tin tố cáo của người dân liên quan đến việc hàng loạt cán bộ xã Hương Lâm khi đương chức có hành vi lợi dụng tín nhiệm, chức vụ làm trái các quy định gây thất thoát ngân sách Nhà nước. huyện ủy Hương Khê đã thành lập đoàn kiểm tra theo dấu hiệu vi phạm đối với chủ tịch xã cùng các thuộc cấp UBND xã Hương Lâm.

Ha Tinh cach chuc, khoi to nhieu can bo xa vi hang loat sai pham hinh anh 1
UBND huyện Hương Khê đã có quyết định kỷ luật cách chức ông Đinh Viết Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm về hàng loạt sai phạm. Ảnh: P.T

 

Ngày 28/10/2016, đoàn thanh kiểm tra đã có kết luận báo cáo huyện ủy Hương Khê về việc Chủ tích xã này cùng các thuộc cấp có nhiều sai phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, chấp hành quy định của pháp luật trong quá trình công tác.

Theo đó, trong thời gian đương nhiệm từ tháng 9/2012 đến 10/2016, với cương vị là Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, ông Mạnh đã chỉ đạo kế toán lập hồ sơ không đúng quy định, để thanh toán nguồn vốn hỗ trợ tuần tra, bảo vệ biên giới và nguồn hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; chi sai nguyên tắc, có dấu hiệu thất thoát ngân sách nhà nước hơn 600 triệu đồng.

Còn ông Phan Văn Thông bị cáo buộc trước khi lên làm Bí thư, trong thời gian đảm nhiệm vị trí Chủ tịch xã đã để xảy ra một số sai sót trong việc chi tiền sai nguyên tắc, gây thất thoát tiền nhà nước.

Sau những sai phạm của hàng loạt lãnh đạo xã Hương Lâm, ngày 9/3, ông Nguyễn Quốc Thảo, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Hương Khê, cho biết huyện ủy đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy và chức vụ Bí thư đảng ủy đối với ông Phan Văn Thông. Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, chức vụ Phó bí thư đảng uỷ đối với ông Đinh Viết Mạnh và đình chỉ sinh hoạt cấp ủy viên ban chấp hành đảng ủy đối với bà Võ Thị Hồng Nhung và Nguyễn Thị Thuận, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ha Tinh cach chuc, khoi to nhieu can bo xa vi hang loat sai pham hinh anh 2
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố những người liên quan. Ảnh: P.T

 

Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết cũng đã thi hành kỷ luật cách chức ông Đinh Viết Mạnh (Chủ tịch UBND xã Hương Lâm) và ông Phan Văn Thông (Bí thư đảng ủy xã).

Đối với bà Võ Thị Hồng Nhung (công chức tài chính, kế toán) sẽ bị kỷ luật bằng hình thức hạ bậc lương, bà Nguyễn Thị Thuận (công chức địa chính kiêm thủ quỹ xã) bị kỷ luật cảnh cáo do tham mưu, lập hồ sơ thanh toán không đúng quy định để thanh toán, chi sai nguyên tắc, có dấu hiệu làm thất thoát ngân sách.

Đồng thời, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các ông Phan Văn Thông, Đinh Viết Mạnh và một số thuộc cấp để phục vụ điều tra hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Phạm Trường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bon ngu dan mat tich tren bien Ca Mau hinh anh

Bốn ngư dân mất tích trên biển Cà Mau

0 7

Khi tàu cá cách đảo Hòn Khoai 20 hải lý, 4 ngư dân quê Đắk Lắk nhảy xuống biển mất tích. Cơ quan chức năng đang tìm kiếm nạn nhân.