Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hà Tĩnh đồng ý cho bầu Đệ đầu tư ở xã Bắc Sơn

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Tĩnh, khu đất giao cho bầu Đệ đầu tư là 28,86 ha thuộc khu đất đã được tỉnh Hà Tĩnh quy hoạch công viên Vĩnh Hằng ở xã Bắc Sơn.

Ha Tinh dong y cho bau De dau tu o xa Bac Son hinh anh 1

Cánh đồng xã Bắc Sơn, nơi được quy hoạch làm nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, nay tỉnh Hà Tĩnh giao cho bầu Đệ đầu tư

.

Sau vụ người dân xã Bắc Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh đập phá trụ sở ủy ban xã, nhà cán bộ xã, bắt giam các chiến sĩ công an để phản đối xây dự án công viên Vĩnh Hằng, tỉnh Hà Tĩnh đã đồng ý cho bầu Đệ đầu tư ở khu đất này.

Ngày 13/1, theo quyết định của tỉnh Hà Tĩnh thì Tổng công ty cổ phần Hợp Lực ở Thanh Hóa do ông Nguyễn Văn Đệ làm chủ sẽ đầu tư dự án Phúc Lạc Viên đài hóa thân hoàn vũ với kinh phí hơn 200 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Tĩnh, khu đất giao cho bầu Đệ đầu tư là 28,86 ha thuộc khu đất đã được tỉnh Hà Tĩnh quy hoạch công viên Vĩnh Hằng ở xã Bắc Sơn.

Được biết năm 2011, Hà Tĩnh có chủ trương quy hoạch, xây dựng dự án nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng. Biết thông tin này, người dân xã Bắc Sơn đã liên tục phản đối vì không phù hợp, ảnh hưởng đến diện tích đất nông nghiệp của người dân.

Nhiều lần người dân đã kéo đến hội trường xã ngăn cản việc triển khai thực hiện dự án. Thậm chí đập phá trú sở ủy ban, kéo nhau ném đá, đe dọa tính mạng một số cán bộ xã.

Điển hình ngày 10/4/2014, một số người dân quá khích bắt trói bốn chiến sĩ công an huyện Thạch Hà buộc Công an Hà Tĩnh huy động hơn 100 chiến sĩ công an đến giải cứu.

Đến ngày 12/4/2014, công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng. Có 10 người dân quá khích bị đưa ra xét xử, lãnh án tù.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160113/ha-tinh-dong-y-cho-bau-de-dau-tu-o-xa-bac-son/1037569.html

Theo Văn Định/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Bo GTVT muon quan Grab the nao? hinh anh

Bộ GTVT muốn quản Grab thế nào?

Xe 4 bánh của Grab, FastGo hay Vato... sẽ bị coi là taxi. Tuy nhiên, trong dự thảo mới, Bộ GTVT bãi bỏ nhiều quy định theo hướng cởi trói, tạo sự công bằng cho doanh nghiệp taxi.

8 loai trai cay pho bien ba bau can tranh an hinh anh

8 loại trái cây phổ biến bà bầu cần tránh ăn

Hầu hết trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, một số loại quả như dứa, vải, nhãn có thể gây tổn thương sức khỏe của mẹ và bé, thậm chí dẫn đến sảy thai.