Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Tĩnh đồng ý cho Formosa tiếp tục xây 'cọc biển hiệu'

Sau thời gian bị đình chỉ, công trình “cọc biển hiệu dạng ngang cổng chính” do Formosa làm chủ đầu tư đã được cấp phép tiếp tục xây dựng.

Ngày 3/1, ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, công trình “cọc biển hiệu dạng ngang cổng chính” do Formosa làm chủ đầu tư đã được cấp phép và tiếp tục triển khai trở lại.

Ha Tinh dong y cho Formosa tiep tuc xay 'coc bien hieu' hinh anh 1
Sau khi bị đình chỉ xây dựng, Hà Tĩnh đã cấp phép xây dựng "tháp" cho Formosa.

Theo ông Tùng, diện tích đất xây dựng công trình này của Formosa là nằm ngoài diện tích dự án khu liên hợp gang thép. Ông Tùng khẳng định Formosa xây công trình này mang ý nghĩa là một cổng chào...

Vào tháng 10/2015, Formosa Hà Tĩnh tiến hành thi công dự án "tháp biểu tượng tinh thần". Tháp này có tổng đầu tư khoảng 6 tỷ đồng, với chiều cao 32 m, bằng bê tông cốt thép.

Sau khi kiểm tra không có giấy phép, Sở Xây dựng Hà Tĩnh lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công công trình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Chu Xuân Phàm, Trưởng đại diện Formosa tại Hà Nội, cho biết việc xây dựng tòa tháp là để gắn logo của Formosa lên để cho mọi người biết.

Theo ông Phàm, tên “tháp biểu tượng tinh thần bão lũy” là cách nói của người Hoa.

Tháo dỡ tòa tháp cao 32 m nếu không có giấy phép

Sở Xây dựng Hà Tĩnh cho biết nếu trong vòng 60 ngày kể từ khi lập biên bản tạm dừng thi công nếu Formosa không xuất trình được giấy phép thì sẽ tiến hành tháo dỡ công trình này.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160103/ha-tinh-dong-y-cho-formosa-tiep-tuc-xay-coc-bien-hieu/1031953.html

Theo Văn Định/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nuoc mat o xom nho sau vu 8 hoc sinh chet duoi hinh anh

Nước mắt ở xóm nhỏ sau vụ 8 học sinh chết đuối

Nhìn những học trò đeo khăn đỏ đến đám tang chia tay bạn lần cuối khiến nhiều người không cầm được nước mắt. 8 nạn nhân ra đi mãi mãi sau trận đá bóng bên bờ sông Đà ở Hòa Bình.