Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Tĩnh lý giải việc 'chi 4,7 tỷ thắp hương cho liệt sĩ'

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh lý giải rằng số tiền 4,7 tỷ đồng là tiền ngân sách của tỉnh bỏ ra để mua quà thắp hương cho gần 24.000 liệt sĩ nhân ngày 27/7. Mỗi suất quà 200.000 đồng.

Ngày 31/7, mạng xã hội đăng tải hình ảnh thông báo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh mời thầu mua lễ thắp hương nhân ngày 27/7 với giá trị hơn 4,7 tỷ đồng.

Ha Tinh ly giai viec 'chi 4,7 ty thap huong cho liet si' hinh anh 1
Nội dung gói thầu.

Nội dung mời thầu cũng được đăng tải trên website Mạng Đấu thầu Quốc gia của Bộ Kế hoạch & Đầu tư.

Cụ thể thông báo: "Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). Hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Giá gói thầu: 4.757.200.000 đồng. Nhà thầu trúng thầu là Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng với giá trúng thầu 4.754.821.400 đồng”.

Trước thông tin này, nhiều người đặt câu hỏi việc mua sắm cho lễ thắp hương vì sao lại hết số tiền lớn như vậy.

Bà Lê Thị Mai Hoa, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Tĩnh, xác nhận có nội dung mời thầu kể trên và cho biết số tiền hơn 4,7 tỷ là tiền ngân sách của tỉnh Hà Tĩnh bỏ ra để mua quà thắp hương cho hơn 23.600 liệt sĩ trong tỉnh.

"Lễ thắp hương gồm quà, bánh kẹo tặng cho gia đình, thân nhân liệt sĩ. Còn tiền chế độ chính sách của Trung ương thì phát tiền mặt cho các thân nhân liệt sĩ”, bà Hoa nói.

Ha Tinh ly giai viec 'chi 4,7 ty thap huong cho liet si' hinh anh 2
Đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ nhân ngày 27/7. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hà Tĩnh

Còn ông Phạm Văn Công, Trưởng phòng Người có công, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, cho rằng việc nhiều người đặt câu hỏi về số tiền 4,7 tỷ đồng cho việc thắp hương là do họ chưa hiểu thấu đáo, cặn kẽ.

“Không phải một gói quà để thắp hương cho một địa điểm trị giá hơn 4,7 tỷ đồng. Gói thầu này là một gói thầu duy nhất nhưng sản phẩm lễ chia cho gia đình của hơn 23.600 liệt sĩ để đặt lên từng bàn thờ thắp hương”, ông Công giải thích.

Vị này lý giải rằng UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định trong việc thắp hương cho liệt sĩ và tặng quà cho thân nhân liệt sĩ nhân ngày 27/7. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng gồm bánh kẹo được dâng lên bàn thờ người có công.

"Hà Tĩnh có gần 24.000 liệt sĩ tương đương số suất quà nên với số tiền hơn 4,7 tỷ là phù hợp", ông Công nói.

Những mảnh đời một thời từng xẻ dọc Trường Sơn

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh là nơi nhiều chiến sĩ trở về và gắn bó suốt phần đời còn lại. Có những người lính đã sống và điều trị tại đây gần 40 năm.
Hoàng Dương - Lam Lam

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Thời sự

Lop suong mu giet nguoi o Ha Noi hinh anh

Lớp sương mù giết người ở Hà Nội

0 27 1

Hầu như ai cũng bàn luận về tình trạng ô nhiễm không khí ở Đông Nam Á và Hà Nội nói riêng, nhưng ít người nhận ra thủ phạm âm thầm của mối nguy này.

'Giam sat, phan bien phai co ban linh' hinh anh

'Giám sát, phản biện phải có bản lĩnh'

0

Đánh giá việc giám sát, phản biện vẫn hình thức, chưa thực chất, GS Trần Ngọc Đường cho rằng làm công tác này phải có bản lĩnh vì không tránh khỏi việc động chạm lợi ích.

Tha rua quy hiem nang 11 kg ve bien hinh anh

Thả rùa quý hiếm nặng 11 kg về biển

0

Phát hiện rùa biển nặng 11 kg ở bãi bồi, ngư dân phối hợp với cơ quan chức năng đã thả cá thể này về với môi trường tự nhiên.

01:08 Mai ke tuyen duong cuu nan do sap sau lu hinh anh

Mái kè tuyến đường cứu nạn đổ sập sau lũ

0

Nước lũ đổ về nhanh trong khi hệ thống thoát nước không đảm bảo, mực nước chênh lệch lớn khiến mái kè đường cứu hộ, cứu nạn ở Hà Tĩnh đổ sập, hư hỏng nặng.