M

Hà Tĩnh nóng 41 độ C, nhựa đường nóng chảy nhão nhoẹt

Nhiều ngày nay ở Hà Tĩnh nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ở mức 40-41 độ C khiến một số con đường chảy nhựa.

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, nhiệt độ đo được lúc 13h ngày 30/5 tại TP Hà Tĩnh là 40,6 độ C, đặc biệt ở huyện Hương Sơn và Hương Khê nhiệt độ đạt đỉnh 41 độ C.

Nhựa đường chảy vì nắng nóng dính chặt vào giày người đi đường.
Nhựa đường chảy vì nắng nóng dính chặt vào giày.

Vào thời gian này, đi trên một số con đường, chúng tôi thấy hơi nóng phả vào mặt khô rát. Tại đường Nguyễn Du, nhựa đường chảy ra loang lỗ. Dừng xe đi bộ thì giày dính đầy nhựa. Xe cộ qua lại cũng hằn vết bánh trên mặt đường.

Theo Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh, nguyên nhân một số đường phố bị chảy nhựa là do nắng nóng. Đơn vị này đã cho người khắc phục, tạm thời dùng bột đá xay rải lên những đoạn đường bị hỏng.

Nắng nóng cũng khiến số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại các bệnh viện Hà Tĩnh tăng đột biến, đặc biệt người già và trẻ em.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, số bệnh nhân ngoại trú cũng cao gấp 1,5 lần so với ngày thường. Riêng khoa nhi rất đông bệnh nhân, các giường bệnh luôn trong tình trạng quá tải.

Nắng nóng dịu bớt nhưng chưa chấm dứt

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trưa 30/5, nắng nóng gay gắt đã có xu hướng dịu bớt trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ. Tuy nhiên, nền nhiệt vẫn phổ biến 36-38 độ C. Một số nơi trên 39 độ C vào trưa 30/5 như Hòa Bình 39,4 độ C, Nho Quan (Ninh Bình) 40,5 độ C…

Nhựa chảy loang lỗ trên mặt đường.
Nhựa chảy loang lỗ trên mặt đường.

Tại miền Trung, nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra diện rộng với nhiệt độ trưa 30/5 phổ biến 37-40 độ C, một số nơi trên 40 độ C như Tây Hiếu 41,2 độ C, Con Cuông (Nghệ An) 41,3 độ C, Hương Sơn và Hương Khê (Hà Tĩnh) 41 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 40,6 độ C ...

Dự báo ngày mai (31/5), nắng nóng tạm thời gián đoạn ở các tỉnh Bắc Bộ nhưng nền nhiệt độ cao nhất vẫn phổ biến 34-36 độ C. Từ ngày 1/6, nắng nóng sẽ quay trở lại với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ, nhiệt độ cũng có xu hướng giảm nhẹ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 C độ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc nên đêm 30/5 ở các tỉnh Bắc bộ xuất hiện mưa rào và dông trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

 • Hà Tĩnh

  Hà Tĩnh
  • Diện tích: 5.997,3 km²
  • Dân số: 1.242.700 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 10 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 239
  • Biển số xe: 38

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/moi-truong/ha-tinh-41-do-c-nhua-duong-nong-chay-nhao-nhet/754506.html

Theo Tuấn Phùng/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nắng nóng kỷ lục 2015Hà TĩnhĐời sống