Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hà Văn Thắm: 'Tôi sẽ sống thật tốt để mọi người không đau lòng'

Nói lời sau cùng ở tòa, cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank cho biết sẽ sống tốt để người thân không đau lòng. Ông khuyên các con không phải xấu hổ, cần rút kinh nghiệm từ bản thân mình.

Chiều 24/9, sau 20 ngày xét xử đại án Oceanbank, Hà Văn Thắm và các đồng phạm được nói lời sau cùng, trước khi tòa nghị án. Ngày 29/9 tới, HĐXX sẽ tuyên án.

Hà Văn Thắm: Mong các con sống tốt Trong lời nói sau cùng, Hà Văn Thắm mong các con rút kinh nghiệm bố, hãy sống tốt, chăm sóc ông bà, mẹ...
 • Trước giờ nghỉ trưa (24/9), bị cáo Hà Văn Thắm lên tự bào chữa và đối đáp với quan điểm của VKS. Cựu chủ tịch Oceanbank nói thấy mình đang không được hưởng 5 công bằng trong vụ án này.

  Thứ nhất, Thắm mong tòa xem xét sự công bằng giữa Oceanbank và các ngân hàng khác; Thứ hai, Thắm nói thấy không công bằng giữa cổ đông Nhà nước và cổ đông cá nhân trong vụ án này; Thứ ba, cựu Chủ tịch Oceanbank cho rằng, khi xét xử vụ án, tòa thường truy xét dòng tiền mà người thụ hưởng cuối cùng để yêu cầu bồi thường; Thứ tư, Thắm muốn công bằng giữa các bị cáo với nhau trong tội tham ô, chiếm đoạt và xem xét lại yếu tố cấu thành tội phạm của mình và cuối cùng là người từng đứng đầu Oceanbank nói bản thân không đồng quan điểm luật sư và cho rằng "bị cáo không có tội tham ô tài sản.

 • Sau bị cáo Thắm, 3 bị cáo khác là Nguyễn Minh Thu, Nguyễn Xuân Sơn và cựu kế toán trưởng Oceanbank Nguyễn Thị Nga cũng đối đáp lại quan điểm của đại diện VKS. Trong ảnh là bị cáo Thu. Ảnh: Việt Hùng.

  Ha Van Tham: 'Toi se song that tot de moi nguoi khong dau long' hinh anh 1


 • Ha Van Tham: 'Toi se song that tot de moi nguoi khong dau long' hinh anh 2

  Nhập nội dung bài viết...


 • Nhiều bị cáo góp tiền ủng hộ con của Phạm Hoàng Giang Sau khi biết hoàn cảnh con bị cáo Phạm Hoàng Giang phải mổ mắt nhiều lần và phải đeo kính 18 đi ốp, nhiều đồng nghiệp cũ đã quyên góp tiền giúp gia đình vơi bớt khó khăn.

   

 • Nguyễn Xuân Sơn: 'Bị cáo như người vô hồn khi bị khởi tố' Trong lời sau cùng, Nguyễn Xuân Sơn nói không thể tin được vào mắt mình khi bị cơ quan điều tra khởi tố tội tham ô. Từ đó bị cáo như người vô hồn.
 • Nhiều bị cáo xin cho 3 "thuyền trưởng" Oceanbank hưởng tình tiết giảm nhẹ 

  Sau 3 giờ, các bị cáo trong phiên xử được HĐXX gọi lên nói lời sau cùng. Họ đều xin HĐXX xem xét giảm án cho mình.

  Nhóm bị cáo từng là cựu giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch Oceanbank xin HĐXX xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho bản thân để có cơ hội hoàn lương và trở về chăm sóc gia đình. Trong các phần trình bày, nhiều bị cáo cũng xin HĐXX xem xét giảm án cho 3 “thuyền trưởng" Oceanbank là Hà Văn Thắm, Nguyễn Văn Sơn và Nguyễn Minh Thu, cho họ được hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

  Theo ghi nhận của Zing.vn, bước lên vành móng ngựa nói lời sau cùng, nhiều bị cáo cho rằng ở phiên tòa này rất nhiều nước mắt, song họ cảm nhận được sự thấu hiểu của HĐXX và VKS.

  HĐXX tuyên bố dừng tòa, tòa tiếp tục vào 8h ngày 29/9.

 • Hình ảnh quen thuộc suốt 20 ngày qua tại sân TAND Hà Nội khi các bị cáo trong đại án Oceanbank bị áp giải đến phiên xử. Ảnh: Việt Hùng.

  Ha Van Tham: 'Toi se song that tot de moi nguoi khong dau long' hinh anh 13

Nhóm phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật