Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hack trang web tổng thống để thông báo hoãn kỳ thi đại học

Một thiếu niên tại Sri Lanka vừa bị bắt sau khi hack trang web của tổng thống nước này và đăng thông báo yêu cầu hoãn kỳ thi đại học

Theo AFP, cậu bé này đã bị bắt hôm thứ hai (29/8) và sẽ chịu mức phạt tiền tương đương 2.000 USD cùng tối đa 3 năm tù giam.

Trang web chính thức của tổng thống Sri Lanka - Maithripala Sirisena - đã bị hack vào hôm thứ năm (25/8) và thứ sáu (26/8) tuần trước bởi một nhóm tự xưng là Youth Sri Lanka.

Nhóm này đã đăng thông báo yêu cầu chính phủ hoãn kỳ thi đại học diễn ra vào tháng tư năm sau, và kêu gọi tổng thống quan tâm tới sự an toàn của các trang web ở Sri Lanka cũng như sẵn sàng đối mặt với chiến tranh mạng, theo BBC.

Hack trang web tong thong de thong bao hoan ky thi dai hoc hinh anh 1
Trang web tổng thống Sri Lanka vừa bị hack bởi một thiếu niên. Ảnh: Changejobnow.

Bên cạnh đó, nhóm này còn yêu cầu tổng thống “dừng những việc làm vô nghĩa” của Thủ tướng nước này, đồng thời quan tâm hơn các vấn đề của sinh viên đại học.

Những thông báo này đã bị gỡ bỏ nhưng trang web lại tiếp tục bị hack, và các thông báo bị đăng lên không lâu sau đó.

Theo AFP, đây là lần đầu tiên một thanh niên vi phạm luật tội phạm máy tính của Sri Lanka. Một số trang web của chính phủ nước này bị hack gần đây làm dấy lên những lo ngại về vấn đề an ninh mạng, theo BBC.

Thiếu niên này hiện đang bị giam giữ và thẩm vấn bởi cảnh sát.

 


Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ

Dang anh 10 nam len Facebook nguy hiem ra sao? hinh anh

Đăng ảnh 10 năm lên Facebook nguy hiểm ra sao?

Theo Kate O'Neill, phóng viên công nghệ trang Wired, trào lưu này có thể là một trong những cách Facebook thu thập dữ liệu đào tạo máy móc về sự lão hóa của người dùng.