Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hack web người lớn, hơn 400 triệu tài khoản bị đánh cắp

Trang web hẹn hò người lớn .....friendfinder vừa bị hack, khiến thông tin cơ bản của 412 triệu tài khoản bị hé lộ trên mạng.

Friend Finder Networks - công ty đứng sau trang hẹn hò người lớn .....friendfinder.com - vừa phải đối mặt với vụ hack lớn khiến hơn 400 triệu tài khoản bị lộ thông tin.

Tin tức này được hé lộ bởi LeakedSource, trang web chuyên theo dõi dữ liệu bị đánh cắp. Trang này cũng có một bản copy danh sách các tài khoản bị đánh cắp.

412 triệu tài khoản này được lập trong suốt 20 năm qua, phần lớn trong đó đến từ trang .....friendfinder.com - khoảng 340 triệu. 63 triệu tài khoản bị đánh cắp khác đến từ trang web người lớn ..ms.com, 7 triệu đến từ tạp chí người lớn ....house.com, hơn 1 triệu khác đến từ ....show.com và ..ams.com.

Hack web nguoi lon, hon 400 trieu tai khoan bi danh cap hinh anh 1
Giao diện chính của trang web hẹn hò người lớn vừa bị hack khiến hơn 400 triệu tài khoản bị đánh cắp. Ảnh chụp màn hình.

Vụ hack lần này có quy mô lớn hơn nhiều so với lần hack trang web ngoại tình Ashley Madi... hồi năm 2015 với 40 triệu tài khoản bị rò rỉ.

Khá nhiều thông tin cơ bản của người dùng đã bị rò rỉ trong lần hack này, chẳng hạn địa chỉ email, mật khẩu và ngày đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, nó vẫn còn ít nghiêm trọng hơn so với vụ hacker năm 2015.

Khi đó, mọi thông tin của người dùng từ hình ảnh, sở thích tình dục cho đến địa chỉ của họ đều bị tiết lộ. Nhiều người cho biết họ bị tống tiền vì những thông tin này.

Mật khẩu của người dùng trên .....friendfinder đã được mã hóa, tuy nhiên chúng chưa an toàn. LeakedSource cho biết họ có thể bẻ khóa 99% trong số đó. Hiện chưa rõ nhóm đối tượng nào đứng sau vụ hack này. LeakedSource cho biết nó diễn ra vào tháng 10.

Trả lời ZDnet, Friend Finder Network không trực tiếp thừa nhận tài khoản người dùng bị đánh cắp. Họ cho hay: "Vài tuần trước, FriendFinder nhận được một số báo cáo về lỗ hổng bảo mật từ nhiều nguồn khác nhau. Ngay khi biết thông tin này, chúng tôi đã thực hiện một số bước để xác minh vấn đề và nhờ đối tác bên ngoài hỗ trợ điều tra".

2016 được xem là năm trỗi dậy của các hacker. Rất nhiều vụ tiết lộ dữ liệu người dùng quy mô lớn bị phát tác trong vài tháng qua, bao gồm vụ ăn cắp 360 triệu tài khoản MySpace, vụ hack LinkedIn để lộ hơn 100 triệu tài khoản và vụ bê bối để lộ thông tin của Yahoo khiến 500 triệu tài khoản có nguy cơ bị đánh cắp.

Đây không phải lần đầu tiên trang .....friendfinder.com bị hack. Hồi tháng 5/2015, hệ thống bảo mật của trang này bị xâm nhập khiến 3,9 triệu tài khoản người dùng bị đánh cắp.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ

Thua Apple quy quyet, 64 GB khong con du cho iPhone 11 hinh anh

Thưa Apple quỷ quyệt, 64 GB không còn đủ cho iPhone 11

0 9 5

Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.

GAM eSports doi dau nhung nha vo dich nao tai CKTG? hinh anh

GAM eSports đối đầu những nhà vô địch nào tại CKTG?

0 2

Sau 2 năm vắng bóng tại các đấu trường quốc tế, GAM eSports đã trở lại CKTG với tư cách là hạt giống số một của khu vực VCS. Vậy sẽ có những điều gì chờ họ ở phía trước?

Da co the dung hoi lanh ban dem de phat dien hinh anh

Đã có thể dùng hơi lạnh ban đêm để phát điện

0 1

Phương pháp này tương tự cách sương giá hình thành trên ngọn cỏ những đêm lạnh. Nó có thể được dùng để tạo ra điện và sản xuất năng lượng tái tạo sau khi Mặt trời lặn.

Kinh 'ben nhat the gioi' tren iPhone 11 gay tranh cai hinh anh

Kính 'bền nhất thế giới' trên iPhone 11 gây tranh cãi

0 10 5

Trong buổi lễ ra mắt, đại diện Apple nói rằng kính bảo vệ trên iPhone 11 là loại "bền nhất thế giới". Chất liệu kính siêu bền này có đủ đảm bảo không vỡ khi rơi điện thoại?

02:57 Ban theo doi TV, hay TV dang theo doi ban? hinh anh

Bạn theo dõi TV, hay TV đang theo dõi bạn?

0 4

Ngoài Facebook và smartphone, chiếc TV thông minh đặt trong nhà bạn hoàn toàn có khả năng là một kẻ theo dõi, thu thập thông tin và bán dữ liệu về thói quen của người dùng.