M

Hacker dùng Facebook, Chrome đánh cắp dữ liệu từ iPhone

Những dữ liệu của Hacking Team bị rò rỉ trên Internet cho thấy, hàng loạt các tên tuổi lớn làng công nghệ đang bị hacker lợi dụng để đánh cắp dữ liệu người dùng.

Theo The Next Web, trong kho dữ liệu 500 GB của Hacking Team bị rò rỉ trên Internet, có những tập tin tố cáo việc các thương hiệu công nghệ hàng đầu như Facebook, Google, Whatsapp, Viber,... đang bị hacker lợi dụng để đánh cắp rất nhiều dữ liệu chi tiết cá nhân của người dùng. 

Hacker dung Facebook, Chrome danh cap du lieu tu iPhone hinh anh 1
Facebook bị biến đổi thành những phiên bản "lậu" trôi nổi trên Internet, chứa mã độc có thể đánh cắp dữ liệu người dùng. Ảnh: RM.

Bằng cách dịch ngược mã nguồn của hàng loạt ứng dụng đầu bảng trên iOS như Facebook, WhatsApp, Viber, Google Chrome, Skype,...nhóm Hacking Team đã khéo léo chèn các đoạn mã độc vào bộ cài đặt của những ứng dụng này lên Internet và các kho phần mềm thứ ba. Với những người dùng thường xuyên cài đặt ứng dụng từ những nguồn không chính thống như Cydia, khả năng dính phải phầm mềm đã chèn mã độc của Hacking Team khá cao. 

Theo FireEye, một công ty bảo mật có tiếng tại Mỹ, cách thức trên có thể thu thập những đoạn tin nhắn thoại gửi qua Skype, Wechat,... tin nhắn từ WhatsApp, Facebook Messenger, lịch sử, cuộc gọi, tin nhắn SMS, iMessage, hình ảnh từ iPhone,...mà không yêu cầu thiết bị đã jaibreak. Những thông tin này thường được khai thác bởi các cơ quan tình báo hoặc các tổ chức chính phủ. 

Tổ chức này khuyến cáo người dùng chỉ nên cài đặt ứng dụng từ AppStore, nhằm tránh những ứng dụng độc hại đã được chỉnh sửa bởi những nhóm hacker như Hacking Team. 

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor's 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Duy Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Facebook